Apple Đang Muốn Xin Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Hành Tại California

21 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 20297)
Apple Đang Muốn Xin Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Hành Tại California
blank
Tháng 09/2015, trang The Guardian cho biết, Apple đã có cuộc họp với các quan chức tại Cục Đăng Kiểm Phương Tiện Cơ Giới (DMV) ở khu vực California, để bàn kế hoạch có liên quan tới model xe tự hành, được cho là đang được bí mật phát triển.

Cụ thể, Mike Maletic - một cố vấn pháp luật của Apple - đã có cuộc họp kéo dài gần 1 giờ với Mike Maletic - một chuyên gia về xe tự lái, quyền giám đốc DMV, và Brian Soublet - phó giám đốc của DMV.

Được biết, cuộc họp còn có sự tham gia của Stephanie Dougherty - giám đốc chiến lược phát triển tại DMV, và là đồng tài trợ cho dự án phát triển quy định xe tự lái tại California.

Vào hồi tháng 08/2015, nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang tìm kiếm địa điểm để thử nghiệm xe tự hành, và nơi được chọn có thể là một căn cứ quân sự cũ. Công ty đã không có bất cứ phản hồi nào về thông tin trên.


Trong một cuộc phỏng vấn, CEO Tim Cook đã được hỏi về kế hoạch phát triển xe tự lái của Apple, câu trả lời của ông là: “Chúng tôi đang xem xét nhiều thứ và quyết định thật sự đầu tư vào một vài trong số đó”

Nguồn tin còn cho biết hiện đã có 10 hãng bao gồm cả Google, Tesla, BMW, Honda,… đang được DMV phép tiến hành thử nghiệm xe tự lái ở California, Mỹ. Do đó, nếu Apple đã nghĩ tới chuyện giấy phép thì có thể quá trình phát triển xe tự lái của hãng đã đạt tới một mức độ thành công nhất định.

Hiện tất cả chỉ mới là những thông tin suy đoán dựa theo nguồn tin từ trang The Guardian. Phía Apple vẫn chưa có bất cứ phản hồi gì trước tin tức này.
513Vote
44Vote
32Vote
25Vote
13Vote
3.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, Microsoft công bố bộ thiết bị VR mới dành cho Windows 10, được sản xuất bởi Microsoft và các đối tác phần cứng của họ là các công ty máy tính nổi tiếng như HP, Dell, Lenovo, Asus, Acer.
28 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, Emporio Armani, thương hiệu thời trang cao cấp của Ý đã công bố loạt sản phẩm mới là smartwatch lai với đồng hồ truyền thống.
28 Tháng Mười 2016
Những người dùng đang mong chờ sở hữu chiếc tai nghe AirPods sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới được có thể chính thức mua hàng.
27 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, lần đầu tiên thế giới chứng kiến một sản phẩm hàng hoá thương mại được vận chuyển bằng một phương tiện tự lái của Uber.
22 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, Nikon ra mắt ống kính tilt-shift PC Nikkor 19mm F4E ED, chiếc ống kính tilt-shift có góc rộng nhất của Nikon tính đến thời điểm hiện tại.
22 Tháng Mười 2016
Trung tuần tháng 10/2016, các nhà nghiên cứu ở Đại học bang New York và Đại học California đã tìm ra cách khai thác một tính năng của dòng CPU Intel Haswell,