Công Nghệ Mới Của StoreDot Sẽ Giúp Sạc Đầy Điện Thoại Trong 1 Phút!

27 Tháng Chín 201511:00 CH(Xem: 21191)
Công Nghệ Mới Của StoreDot Sẽ Giúp Sạc Đầy Điện Thoại Trong 1 Phút!
blank
Vấn đề về pin và công nghệ sạc pin luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Đã có rất nhiều nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển công nghệ sạc nhanh trên thiết bị cầm tay. Tháng 09/2015, Doron Myersdorf – nhà sáng lập công ty StoreDot tại Herzeliya, Israel – đã công bố những thành tựu đầu tiên về công nghệ pin sạc mới.

Theo đó, StoreDot cho biết, công nghệ mới sẽ chỉ mất khoảng 1 phút cho 1 lần sạc, tương đương với khoảng thời gian pha xong một tách cà phê. Để đạt được thành tựu này, Myersdorf đã nhận về khoản đầu tư lên tới 66 triệu USD từ các công ty tên tuổi như Samsung, hay tỷ phú người Nga là Roman Abramovich.

Được biết, Doron Myersdorf từng làm việc tại công ty sản xuất chip SanDisk. Đồng thời, ông cũng từng hợp tác với 2 vị giáo sư tại Đại học Tel Aviv để nghiên cứu ra các hợp chất trên viên pin mới.

Những công trình trước đó của StoreDot chỉ cho số lần sạc tối đa rất thấp, đồng nghĩa với việc viên pin trên smartphone sẽ bị chai khá nhanh. Nhưng công nghệ mới hứa hẹn sẽ cho tuổi thọ của viên pin có thể được sạc tối đa 2.000 lần, gấp đôi hoặc gấp 3 những công nghệ pin hiện hành.

Với công nghệ mới, StoreDot đã bổ sung thêm thành phần hóa học là các chất axit amin được nghiên cứu độc quyền trong những viên pin lithium phổ thông, giúp việc nạp năng lượng nhanh hơn, an toàn hơn.

Theo các công bố ban đầu, StoreDot sẽ cố gắng đưa những viên pin sạc trong 60 giây lên smartphone. Chi phí để sản xuất một viên pin sẽ tiêu tốn thêm khoảng 30% giá thành so với những công nghệ hiện hành. Mỗi viên pin được sản xuất theo công nghệ mới sẽ có giá khoảng 100 USD.

Bên cạnh đó, StoreDot chia sẻ thêm, nếu ứng dụng thành công, thế hệ pin mới sẽ sớm được đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 2017, và sẽ sớm xuất hiện trên những mẫu xe điện của Tesla sắp tới.
57Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2014
Twitter vừa giới thiệu một loại card mới trên dòng thời gian, đó là Audio Card (card âm thanh).
16 Tháng Mười 2014
OS X Yosemite mang đậm nét thiết kế từ iOS 7, cho thấy nỗ lực của Apple trong mong muốn thu hẹp khoảng cách giữa máy tính bàn và di động.
16 Tháng Mười 2014
Đúng theo các tin đồn, trong sự kiện Apple hôm 16 tháng 10 năm 2014, iMac màn hình Retina 5K đã xuất hiện góp phần khuấy động giới công nghệ và đồ họa một lần nữa.
16 Tháng Mười 2014
Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động dựa trên công nghệ NFC của Apple– sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 20 tháng 10 năm 2014.
16 Tháng Mười 2014
“Táo Khổng Lồ” đã trình làng các ‘tân binh’ mới của mình bao gồm: iPad Air 2, iPad mini 3, iMac Retina, Mac mini cùng OS X Yosemite.
16 Tháng Mười 2014
Nexus Player là thiết bị đầu tiên chạy nền tảng Android TV mới của Google, một bộ set-top trực tuyến được thực hiện bởi Google và Asus.