RoboCab: Taxi Tự Lái Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Ở Nhật Bản Trong Năm 2016

04 Tháng Mười 201511:00 CH(Xem: 19782)
RoboCab: Taxi Tự Lái Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Ở Nhật Bản Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Wall Street Journal đưa tin, công ty Robot Taxi sẽ bắt đầu cho thử nghiệm xe taxi tự lái tại Nhật Bản vào năm 2016. Ở giai đoạn đầu công ty sẽ thử nghiệm những chuyến xe tự hành với 50 người ở quận Kanagawa, nằm ngay ngoài Tokyo.


Những người tham gia thử nghiệm sẽ được đưa từ nhà đến các cửa hàng trong khu vực và trở về. Sẽ luôn có người ngồi ở ghế lái để để phòng ngừa trường hợp có bất thường xảy ra.

Nếu thử nghiệm thành công, Robot Taxi hy vọng sẽ cung cấp dịch vụ thương mại vận chuyển bằng taxi tự lái vào năm 2020. Ban đầu, các chuyến xe sẽ đi lại ở những nơi chưa có hệ thống phương tiện công cộng, cũng như giúp khách du lịch tham quan xung quanh.

Đặc biệt, dự án sẽ chú trọng nhiều đến người cao tuổi. Ở Nhật Bản, số người vượt qua 60 tuổi chiếm tới 33% dân số. Chính phủ cần phải nhanh chóng tìm ra những giải pháp chăm sóc cho người dân. Một trong những giải phải đó, Nhật Bản đang thực hiện các nghiên cứu và phát triển các loại robot có thể làm công việc chân tay hay giúp làm cho cuộc sống của con người dễ dàng hơn.
55Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2014
Dù không được công bố nhưng iPhone 6iPhone 6 Plus đã được phát hiện có khả năng giải mã định dạng FLAC,
22 Tháng Mười Một 2014
Các nhà đầu tư Phố Wall đã dự đoán rằng chiếc đồng hồ thông minh của Apple sẽ đạt mức doanh thu từ 10 – 30 triệu đơn vị trên toàn cầu trong năm 2015.
22 Tháng Mười Một 2014
Intel có kế hoạch xuất xưởng chip flash NAND 3D trong năm 2015, sẽ có mật độ gấp đôi của sản phẩm hiện cạnh tranh trên thị trường.
20 Tháng Mười Một 2014
Gorilla Glass đã được chấp nhận bởi hầu hết các nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn trong ngành công nghiệp như Samsung, LG, HTC, Motorola, Microsoft, v.v…
19 Tháng Mười Một 2014
Năm 2012, Nifty đã phát động một dự án trên Kickstarter nhằm giải quyết vấn đề bộ nhớ flash không thể mở rộng trên máy tính xách tay của Apple thông qua MiniDrive.
18 Tháng Mười Một 2014
Cổng Lightning: Cổng Lightning (cổng/cáp kết nối Lightning) là cổng kết nối điện thoại iPhone 5 trở lên và máy nghe nhạc iPod Touch của Apple với các thiết bị ngoại vi.