Samsung Phủ Nhận Cáo Buộc Về Gian Lận Trong Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Trên TV

05 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 21932)
Samsung Phủ Nhận Cáo Buộc Về Gian Lận Trong Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Trên TV
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang The Guardian (Anh) đưa tin về nghi án Samsung đã dùng một tính năng là Motion lighting – để làm giảm độ sáng màn hình trên các TV đời mới của hãng, nhằm làm giảm điện năng tiêu thụ – với mục tiêu có được kết quả đánh giá có lợi.

Cụ thể, trang The Guardian cho rằng, tính năng Motion lightning chỉ được dùng trong phòng thí nghiệm, nhằm can thiệp đến kết quả thử nghiệm mức tiêu thụ điện năng theo hướng có lợi cho Samsung. Tuy nhiên, Samsung đã phản bác thông tin trên bằng một bài đăng trên trang blog samsungtomorrow.com.

Theo đó, Samsung cho rằng Motion lighting là một thiết lập mặc định trên TV. Tính năng này có giá trị thực tế, chứ không chỉ là một tính năng được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Samsung khẳng định, Motion lighting giúp tiết kiệm điện năng trong điều kiện thực tế. Đây không phải là một chế độ chỉ được kích hoạt trong cuộc thử nghiệm, mà là chế độ mặc định được sử dụng cho cả phòng thí nghiệm và tại nhà, cung cấp năng lượng tiết kiệm và giúp giảm thiểu được những tác động đến môi trường.

Trích bài viết trên trang samsungtomorrow: “Motion lighting được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011 trên tất cả các model TV Samsung như là một phần của hàng loạt các tính năng mà chúng tôi đã phát triển với mục tiêu hướng các công nghệ truyền hình của chúng tôi theo hướng thân thiện với môi trường,. Samsung vô cùng tự hào và luôn nỗ lực đổi mới hơn nữa trong lĩnh vực này”.

Theo nội dung của bài viết, nếu người dùng thay đổi cài đặt hiển thị hoặc chuyển sang một chế độ khác thì tính năng Motion lighting sẽ tắt. Việc này nhằm đưa ra quyền lựa chọn cho người dùng: chọn tiết kiệm điện hoặc chọn khả năng hiển thị hình ảnh trên TV của Samsung.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2018
Hồi năm 2016, Samsung đã từng ra mắt ổ cứng 15.36TB, được xem như là ổ SSD có dung lượng lớn nhất thế giới. Đến khoảng cuối tháng 02/2018, công ty tiếp tục giới thiệu một phiên bản mới với dung lượng lưu trữ gấp đôi.
21 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung đã được cấp bằng sáng chế một chiếc máy bay drone tích hợp màn hình hiển thị với khả năng xác định được gương mặt, đồng tử, cử chỉ tay và tư thế của người dùng để điều khiển.
09 Tháng Hai 2018
Khoảng đầu tháng 02/2018, Intel giới thiệu chiếc kính thông minh Vaunt. Không giống như Google Glass, Intel Vaunt có ngoại hình khá giống một chiếc kính thông thường.
01 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã chính thức bán ra ổ SZ985, sản phẩm đầu tiên dùng bộ nhớ Z-NAND, với tốc độ truy xuất cao hơn công nghệ 3D Xpoint của Intel. Dung lượng của ổ Samsung SZ985 có 2 mức, bao gồm 240 GB và 800 GB. Tuy nhiên, mức giá cụ thể vẫn không được công bố, vì đây là sản phẩm dành cho doanh nghiệp.
01 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã khởi động dây chuyền sản xuất chip ASIC dành riêng cho việc khai thác bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung ra mắt thế hệ kế nhiệm của dòng SSD 850 EVO, bao gồm 860 EVO và 860 PRO. SSD 860 EVO sẽ có 5 mức dung lượng cho dòng 860 gồm 256GB, 512GB, 1GB, 2GB và 4 TB, giá bán từ 139 USD – 1899 USD.