Samsung Phủ Nhận Cáo Buộc Về Gian Lận Trong Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Trên TV

05 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 21514)
Samsung Phủ Nhận Cáo Buộc Về Gian Lận Trong Chế Độ Tiết Kiệm Năng Lượng Trên TV
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang The Guardian (Anh) đưa tin về nghi án Samsung đã dùng một tính năng là Motion lighting – để làm giảm độ sáng màn hình trên các TV đời mới của hãng, nhằm làm giảm điện năng tiêu thụ – với mục tiêu có được kết quả đánh giá có lợi.

Cụ thể, trang The Guardian cho rằng, tính năng Motion lightning chỉ được dùng trong phòng thí nghiệm, nhằm can thiệp đến kết quả thử nghiệm mức tiêu thụ điện năng theo hướng có lợi cho Samsung. Tuy nhiên, Samsung đã phản bác thông tin trên bằng một bài đăng trên trang blog samsungtomorrow.com.

Theo đó, Samsung cho rằng Motion lighting là một thiết lập mặc định trên TV. Tính năng này có giá trị thực tế, chứ không chỉ là một tính năng được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Samsung khẳng định, Motion lighting giúp tiết kiệm điện năng trong điều kiện thực tế. Đây không phải là một chế độ chỉ được kích hoạt trong cuộc thử nghiệm, mà là chế độ mặc định được sử dụng cho cả phòng thí nghiệm và tại nhà, cung cấp năng lượng tiết kiệm và giúp giảm thiểu được những tác động đến môi trường.

Trích bài viết trên trang samsungtomorrow: “Motion lighting được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2011 trên tất cả các model TV Samsung như là một phần của hàng loạt các tính năng mà chúng tôi đã phát triển với mục tiêu hướng các công nghệ truyền hình của chúng tôi theo hướng thân thiện với môi trường,. Samsung vô cùng tự hào và luôn nỗ lực đổi mới hơn nữa trong lĩnh vực này”.

Theo nội dung của bài viết, nếu người dùng thay đổi cài đặt hiển thị hoặc chuyển sang một chế độ khác thì tính năng Motion lighting sẽ tắt. Việc này nhằm đưa ra quyền lựa chọn cho người dùng: chọn tiết kiệm điện hoặc chọn khả năng hiển thị hình ảnh trên TV của Samsung.
55Vote
41Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2014
Đây là một giải pháp hay giúp loại bỏ cơn ác mộng về những chiếc điện thoại bị mất.
25 Tháng Tám 2014
Thị trường các thiết bị đeo tay thông minh đang bắt đầu phát triển mạnh.
25 Tháng Tám 2014
Các loại loa Bluetooth có đủ hình dạng và kích cỡ, rất phong phú. Nhưng chắc chắn OM/ONE sẽ đứng đầu trong danh sách.
19 Tháng Tám 2014
Một công ty khởi nghiệp tại Mỹ đã sáng tạo ra loại ổ khóa không dùng chìa khóa và chỉ được mở bằng chính chiếc smartphone thông qua sóng Bluetooth.
19 Tháng Tám 2014
Tự hỏi thế nào là cường điệu và thế nào là sự thật về cái gọi là Internet ngày nay?
18 Tháng Tám 2014
Bộ sưu tập của LG bao gồm các model TV Ultra HD 4K phẳng với kích thước 49, 55, 65, 79, 84 inch và model TV Ultra HD 4K UC970T cong 55 và 65 inch.