FAA Tiến Hành Thử Nghiệm Hệ Thống Tự Cảm Nhận Và Tránh Va Chạm Của Drone

16 Tháng Mười Một 20157:00 CH(Xem: 22130)
FAA Tiến Hành Thử Nghiệm Hệ Thống Tự Cảm Nhận Và Tránh Va Chạm Của Drone
blank
Trung tháng 11/2015, FAA – Federal Aviation Administration, Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ – sẽ tiến hành thử nghiệm một hệ thống giúp các máy bay không người lái (drone) có thể tự cảm nhận các chướng ngại vật và tránh va chạm.

Theo đó, địa điểm được chọn để thử nghiệm là Butner, cách 160 km tính từ nơi mà anh em nhà Wright đã từng thực hiện chuyến bay đầu tiên. Cuộc thử nghiệm sẽ tập trung vào những chuyến bay góc nhìn thứ nhất, khung cảnh thực tế được stream về trực tiếp từ camera trên drone. Điều này có nghĩa là, một phi công sẽ điều khiển máy bay thử nghiệm thông qua một màn hình hoặc tai nghe mà không nhìn thấy nó.

Hiện những chuyến bay bằng drone mà người điều khiển không thể nhìn thấy máy bay đang bị cấm và giới hạn chặt chẽ. Do đó, mục tiêu của cuộc thử nghiệm là giữ cho máy bay không không đâm hay va chạm vào những chướng ngại vật khác. Đồng thời, cuộc thử nghiệm cũng sẽ giúp xác định quãng đường tối đa mà drone được điều khiển trong trạng thái không thể nghe hay nhìn thấy có thể đạt được.


Được biết, FAA đã chọn công nghệ do Precision Hawk phát triển để giúp drone có thể tránh vật cản trên đường bay. Hệ thống này được gọi là LATAS, cho phép drone có thể tự đưa ra các hành động như hạ cánh hoặc chuyển hướng nếu đi tới quá gần khu vực cấm, hoặc giả định có một chiếc máy bay khác đột ngột xuất hiện.

Nhìn chung, LATAS là một hệ thống theo dõi và tránh chướng ngại ở tầm thấp, sử dụng mạng di động của Verizon, các đường dẫn vệ tinh, hoặc thậm chí là các mốc dẫn đường dành cho máy bay, để giám sát và giao tiếp từ xa với drone.

Trong thử nghiệm, đầu tiên chiếc drone sẽ được điều khiển và cho bay xa hết mức có thể, cho tới khi nó ra khỏi tầm mắt của người điều khiển và bị mất liên lạc. Sau đó, người ta sẽ xem xét liệu phần mềm có thể giúp drone tránh các va chạm hay không. Nếu thử nghiệm thành công, FAA có thể sẽ cân nhắc cho phép thực hiện những chuyến bay tầm xa bằng drone được trang bị công nghệ mới, từ đó tạo cơ hội cho các ứng dụng thương mại hóa trong tương lai.
53Vote
43Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2015
Tại sự kiện CES 2015 diễn ra tại Las Vegas, nhà sản xuất máy in 3D System đã giới thiệu chuỗi các máy in 3D ChefJet, một loại máy in 3D mới hoàn toàn mới.
09 Tháng Giêng 2015
Sony đã mang đến CES 2015 một phiên bản mới của chiếc đồng hồ thông minh Sony Smartwatch 3.
09 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, Dell cũng công bố sản phẩm màn hình kích thước 27 inch có độ phân giải 5K với tên gọi Dell UltraSharp UP2715K.
08 Tháng Giêng 2015
Ở CES 2015, Sony đã cho ra mắt các máy quay Action Cam và Handycam. Sự thay đổi chính cho các dòng máy quay chính là khả năng quay phim 4K, mặc dù vẫn có một số model vẫn bị hạn giới hạn ở mức 1080p.
08 Tháng Giêng 2015
Apple hiện đang tiến hành tái thiết kế hoàn toàn Macbook nhằm tạo ra một chiếc laptop mỏng hơn. Trang 9to5Mac cho biết, chiếc máy tính xách tay thế hệ tiếp theo của Apple
08 Tháng Giêng 2015
Chiếc TV 4K của Sharp có tên gọi TV 4K UHD Aquos Beyond 80 inch, có chất lượng hiển thị cũng như số lượng điểm ảnh của TV là trên mức chuẩn 4K, mặc dù về bản chất nó là TV 4K.