Intel: Dòng Chip Mới Của Hãng Sẽ Đủ Khả Năng Rúng Động Thị Trường Tablet

21 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 23468)
Intel: Dòng Chip Mới Của Hãng Sẽ Đủ Khả Năng Rúng Động Thị Trường Tablet
blank
Trong năm 2015, sau khi Apple ra mắt chiếc máy tính bảng iPad Pro 12.9 inch, CEO Tim Cook đã khẳng định hùng hồn rằng Apple sẽ không bao giờ chạy theo Microsoft và tạo ra những thiết bị lai tương tự như Surface Book.

Tuy nhiên, Intel cho biết sẽ chứng minh điều ngược lại, Brian Krzanich – CEO của Intel, được biết đến là người không thích sử dụng những chiếc máy tính bảng như iPad – cho rằng sự xuất hiện của những thiết bị lai tablet với laptop sẽ tiếp tục làm suy giảm nhu cầu đối với thị trường máy tính bảng.

Trung tuần tháng 11/2015, tại hội nghị đầu tư hàng năm của Intel, CEO Brian Krzanich cho biết, dòng chip xử lý 2 trong 1 mới nhất của Intel, được trang bị cho những thiết bị lai tablet và laptop, sẽ có khả năng khiến cho thị trường máy tính bảng tiếp tục sụt giảm.

Ông phát biểu: “Không có lý do gì để người dùng mua một chiếc máy tính bảng mới. Tablet không còn là một mảng kinh doanh phát triển, mà đang trong giai đoạn suy thoái”

CEO Brian Krzanich cũng nhấn mạnh rằng dòng chip Skylake mới sẽ là “sản phẩm tốt nhất mà Intel từng sản xuất. Chúng tôi và các đối tác đang cùng nhau để tạo ra những sản phẩm đẳng cấp. Kết hợp với Windows 10, chúng tôi tin rằng đây chính là những sản phẩm tạo nên xu hướng mới của năm 2016”.

Được biết, dòng chip Skylake mang nhiều cải tiến rất lớn về thời lượng sử dụng pin, hỗ trợ các tính năng mới của Windows 10 trên cả tablet và laptop. Vì vậy, nó khiến cho nhu cầu sử dụng một chiếc máy tính bảng thông thường trở nên không còn cần thiết, vì người dùng có thể mua một sản phẩm để thay thế cho cả tablet và laptop.

Có thể thấy, CEO của Intel đang muốn ám chỉ dòng sản phẩm iPad của Apple, bởi Apple vẫn giữ quan điểm của riêng hãng mà không chạy theo xu hướng chung. Dòng iPad dù chiếm phần lớn thị phần của thị trường máy tính bảng, nhưng lại có doanh số bán hàng liên tục giảm.

Ngoài ra, Intel cũng báo cáo số lượng vi xử lý trang bị cho các thiết bị tablet trong năm 2015 là khoảng 30 triệu đơn vị, giảm so với con số 40 triệu đơn vị trong năm 2014. Các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như HP, Dell và Lenovo cũng đang theo xu hướng mới, nhằm bắt kịp Microsoft.
56Vote
41Vote
35Vote
20Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, nhu cầu quà tặng trong dịp lễ Giáng sinh cuối năm tăng cao đã khiến cho dòng sản phẩm tai nghe không dây AirPods của Apple nhanh chóng cháy hàng. Thậm chí, nếu đặt hàng trực tuyến qua hệ thống trang web của Apple, cũng phải đến tháng 01/2018, người dùng mới nhận được sản phẩm.
21 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, hầu hết các nhà mạng sẽ sử dụng hệ thống cáp quan để duy trì kết nối Internet giữa nơi này sang nơi khác. Tuy nhiên, việc đưa cáp quang từ một trạm này đến trạm khác sẽ yêu cầu một điểm trao đổi nội bộ, mất nhiều thời gian và chi phí để hoạt động.
21 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Thor Trucks ra mắt ET-One, một chiếc đầu kéo chạy điện với phạm vi hoạt động khoảng 482 km sau mỗi lần sạc, có thể kéo được lượng hàng hơn 36 tấn. Mẫu xe sẽ được bán với giá 150,000 USD nếu công ty tìm được đối tác thương mại giúp đưa sản phẩm ra thị trường và đối đầu trực tiếp với Tesla Semi.
20 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã chính thức chấp thuận Luxturna – một liệu pháp gen được sử dụng để điều trị bệnh mù lòa hiếm gặp do di truyền.
15 Tháng Mười Hai 2017
Tính đến tháng 12/2017, giải pháp miễn dịch đang là cuộc cách mạng mới trong điều trị ung thư, khi các nhà khoa học trên thế giới đang tìm cách thích ứng hoặc khuếch đại các cơ chế phòng vệ tự nhiên của cơ thể, từ đó phát triển các liệu pháp tốt hơn để tiêu diệt khối u cũng như tế bào ung thư.
15 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 08/2017, Samsung đã xác nhận đang nghiên cứu và phát triển sản phẩm loa thông minh tích hợp trợ lý bảo Bixby, và dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2018. Đây được xem là động thái nhằm cạnh tranh với Apple, Google, Amazon và để hoàn thiện dự án nhà thông minh mà Samsung đã ấp ủ trong thời gian dài.