Intel: Dòng Chip Mới Của Hãng Sẽ Đủ Khả Năng Rúng Động Thị Trường Tablet

21 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 23485)
Intel: Dòng Chip Mới Của Hãng Sẽ Đủ Khả Năng Rúng Động Thị Trường Tablet
blank
Trong năm 2015, sau khi Apple ra mắt chiếc máy tính bảng iPad Pro 12.9 inch, CEO Tim Cook đã khẳng định hùng hồn rằng Apple sẽ không bao giờ chạy theo Microsoft và tạo ra những thiết bị lai tương tự như Surface Book.

Tuy nhiên, Intel cho biết sẽ chứng minh điều ngược lại, Brian Krzanich – CEO của Intel, được biết đến là người không thích sử dụng những chiếc máy tính bảng như iPad – cho rằng sự xuất hiện của những thiết bị lai tablet với laptop sẽ tiếp tục làm suy giảm nhu cầu đối với thị trường máy tính bảng.

Trung tuần tháng 11/2015, tại hội nghị đầu tư hàng năm của Intel, CEO Brian Krzanich cho biết, dòng chip xử lý 2 trong 1 mới nhất của Intel, được trang bị cho những thiết bị lai tablet và laptop, sẽ có khả năng khiến cho thị trường máy tính bảng tiếp tục sụt giảm.

Ông phát biểu: “Không có lý do gì để người dùng mua một chiếc máy tính bảng mới. Tablet không còn là một mảng kinh doanh phát triển, mà đang trong giai đoạn suy thoái”

CEO Brian Krzanich cũng nhấn mạnh rằng dòng chip Skylake mới sẽ là “sản phẩm tốt nhất mà Intel từng sản xuất. Chúng tôi và các đối tác đang cùng nhau để tạo ra những sản phẩm đẳng cấp. Kết hợp với Windows 10, chúng tôi tin rằng đây chính là những sản phẩm tạo nên xu hướng mới của năm 2016”.

Được biết, dòng chip Skylake mang nhiều cải tiến rất lớn về thời lượng sử dụng pin, hỗ trợ các tính năng mới của Windows 10 trên cả tablet và laptop. Vì vậy, nó khiến cho nhu cầu sử dụng một chiếc máy tính bảng thông thường trở nên không còn cần thiết, vì người dùng có thể mua một sản phẩm để thay thế cho cả tablet và laptop.

Có thể thấy, CEO của Intel đang muốn ám chỉ dòng sản phẩm iPad của Apple, bởi Apple vẫn giữ quan điểm của riêng hãng mà không chạy theo xu hướng chung. Dòng iPad dù chiếm phần lớn thị phần của thị trường máy tính bảng, nhưng lại có doanh số bán hàng liên tục giảm.

Ngoài ra, Intel cũng báo cáo số lượng vi xử lý trang bị cho các thiết bị tablet trong năm 2015 là khoảng 30 triệu đơn vị, giảm so với con số 40 triệu đơn vị trong năm 2014. Các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như HP, Dell và Lenovo cũng đang theo xu hướng mới, nhằm bắt kịp Microsoft.
56Vote
41Vote
35Vote
20Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, Amazon ra mắt loa Echo mới, có thiết kế nhỏ gọn hơn cùng một loại loa bass chuyên dụng. Loa có lớp vỏ bằng vải bao phủ bên ngoài với kích thước bằng khoảng 50% so với phiên bản Echo đầu tiên, và có giá 99 USD.
29 Tháng Chín 2017
Johnson Leung đã bắt tay vào ngành vận tải biển từ giữa những năm 1990, đến đầu những năm 2000 chuyển qua ngành tài chính. Johnson Leung hiện đang vận hành một startup áp dụng công nghệ blockchain vào đặt tàu container tại Hong Kong.
27 Tháng Chín 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, trang Korean Herald đưa tin, Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển con chip trí tuệ nhân tạo AI riêng cho các thiết bị của hãng, nhằm củng cố và góp phần mở rộng khả năng của Bixby cùng với các thiết bị gia dụng thông minh.
22 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, Renault, Nissan và Mitsubishi công bố hợp tác trong kế hoạch sản xuất xe hơi điện và xe hơi tự lái. 3 nhà sản xuất xe hơi trên dự định trong vòng 5 năm tiếp theo sẽ phát hành chiếc xe không người lái đầu tiên.
20 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, một nghiên cứu mới hứa hẹn sẽ đem lại một thứ không tưởng, một miếng dán khi đặt lên cơ thể người sẽ làm chảy mỡ ở bất kì nơi nào.
19 Tháng Chín 2017
Sốt rét là một trong những mối đe dọa sức khoẻ lớn nhất ở các vùng nhiệt đới như Amazon, và việc dự đoán được sự lây lan của bệnh dịch là rất khó khăn. Loài muỗi thường thích những nơi có không khí ấm và trên bề mặt của các hồ chứa, mở rộng sự nhận biết để dự đoán được trên một diện rộng sẽ là một cách giúp đề phòng dịch bệnh.