Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Giá Bán Màn Hình AMOLED Trong Năm 2016

01 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 21667)
Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Giá Bán Màn Hình AMOLED Trong Năm 2016
blank
Màn hình AMOLED luôn có giá thành cao hơn so với màn hình LCD. Điều này khiến cho nhiều nhà sản xuất chuộng dùng màn hình LCD trong các sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ hơn, nhằm giảm mức chi phí sản xuất, chẳng hạn như Motorola với chiếc Moto X Pure.

Nhằm cạnh tranh tốt hơn với màn hình LCD, trong năm 2016, Samsung có thể sẽ giảm giá bán màn hình AMOLED xuống 20%, đối với những sản phẩm màn hình cỡ nhỏ và vừa.

Được biết, việc giảm giá sẽ được áp dụng khi cơ sở sản xuất màn hình mới của Samsung được hoàn thiện. Ngoài ra, công ty cũng đã thực hiện các bước giúp tăng sản lượng màn hình AMOLED, để có thể giảm giá đến mức gần với giá bán của màn hình LCD.


Hiện giá bán màn hình AMOLED do Samsung sản xuất vẫn cao hơn khoảng 30% so với màn hình LCD. Mặc dù nhiều người không thích độ tương phản quá cao của màn hình AMOLED so với màn hình LCD. Nhưng ưu điểm của màn hình AMOLED là có thể hiển thị sắc đen sâu mà không tiêu hao năng lượng, giúp tiết kiệm pin hơn so với LCD.

Việc giảm giá bán màn hình AMOLED của Samsung cũng được cho là sẽ có thể thuyết phục Apple chuyển sang sử dụng loại màn hình này cho iPhone. Tính đến tháng 12/2015, LG cũng đang đầu tư cho lĩnh vực màn hình, với khoảng tiền lên tới hơn 8 tỷ USD đầu tư cho 1 nhà máy màn hình OLED ở Hàn Quốc.
546Vote
410Vote
39Vote
28Vote
113Vote
3.886
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, LG công bố những thông tin mới về công nghệ Nano Cell được tích hợp trên các dòng TV Super UHD 2017.
19 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Intel giới thiệu ổ cứng SSD đầu tiên thuộc dòng Optane sử dụng bộ nhớ 3D XPoint, kết nối thông qua cổng PCIe, đặc biệt có thể sử dụng như bộ nhớ RAM.
18 Tháng Ba 2017
Một số nguồn tin phát hiện Sony sở hữu một bằng sáng chế về việc sạc không dây từ smartphone này sang smartphone khác.
16 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Samsung giới thiệu mẫu TV mới có tên gọi là The Frame với khung bằng gỗ, trông rất giống một bức tranh treo tường.
12 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Infineon giới thiệu 2 thiết kế eSIM mới có kích thước siêu nhỏ, có thể sử dụng trong những thiết bị như smartwatch, thiết bị đeo được hay những bộ cảm biến.
11 Tháng Ba 2017
Khoảng đầu tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, công ty bán dẫn TSMC của Đài Loan đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất chip 12 nhân từ MediaTek dựa trên quy trình 7nm.