Màn Hình AMOLED Tăng Trưởng, Samsung Chiếm 95.8% Thị Phần

13 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 19900)
Màn Hình AMOLED Tăng Trưởng, Samsung Chiếm 95.8% Thị Phần
blank
Apple có thể sẽ chuyển sang trang bị màn hình AMOLED cho thế hệ iPhone năm 2018. Loại màn hình mới có thể sẽ do Samsung hoặc Japan Display Inc. (JDI) cung cấp, vẫn còn tùy thuộc khả năng đáp ứng.

Thực tế, thậm chí khi không có Apple, nhu cầu màn hình AMOLED vẫn đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Theo thống kê trong quý III/2015, tổng lượng màn hình AMOLED xuất xưởng tính trên toàn thế giới đạt 79 triệu đơn vị, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2014 và tăng khoảng 35% so với quý trước đó. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất cũng đã được cắt giảm, nên khi xét về doanh thu, AMOLED chỉ đạt khoảng 3.29 tỷ USD, chỉ gần gấp 2 lần so với quý III/2014.


Màn hình AMOLED chủ yếu được trang bị cho các thiết bị như điện thoại thông minh và máy tính bảng màn hình cỡ nhỏ, do chúng có mức tiêu thụ năng lượng thấp, góc nhìn rộng hơn và thời gian đáp ứng nhanh hơn so với màn hình LCD.

Được biết, màn hình AMOLED hiện chiếm khoảng 18% thị phần thị trường màn hình di động, trong đó, Samsung chiếm khoảng 95.8% thị phần. Còn với thị trường màn hình thiết bị di động nói chung, Samsung hiện nắm giữ 38.5% thị phần, theo sau đó là JDI chiếm 17% và LG xếp thứ ba với 13.8% thị phần.

510Vote
43Vote
33Vote
26Vote
12Vote
3.524
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, LG công bố những thông tin mới về công nghệ Nano Cell được tích hợp trên các dòng TV Super UHD 2017.
19 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Intel giới thiệu ổ cứng SSD đầu tiên thuộc dòng Optane sử dụng bộ nhớ 3D XPoint, kết nối thông qua cổng PCIe, đặc biệt có thể sử dụng như bộ nhớ RAM.
18 Tháng Ba 2017
Một số nguồn tin phát hiện Sony sở hữu một bằng sáng chế về việc sạc không dây từ smartphone này sang smartphone khác.
16 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Samsung giới thiệu mẫu TV mới có tên gọi là The Frame với khung bằng gỗ, trông rất giống một bức tranh treo tường.
12 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Infineon giới thiệu 2 thiết kế eSIM mới có kích thước siêu nhỏ, có thể sử dụng trong những thiết bị như smartwatch, thiết bị đeo được hay những bộ cảm biến.
11 Tháng Ba 2017
Khoảng đầu tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, công ty bán dẫn TSMC của Đài Loan đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất chip 12 nhân từ MediaTek dựa trên quy trình 7nm.