Continental Intelligent Glass Control: Công Nghệ Kính Xe Thông Minh Chống Chói

17 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 20386)
Continental Intelligent Glass Control: Công Nghệ Kính Xe Thông Minh Chống Chói
blank
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết Continental sẽ trưng bày Intelligent Glass Control – công nghệ kính thông minh chống chói ở sự kiện CES 2016. Với công nghệ Intelligent Glass Control, một lớp phim đặc biệt sẽ được bố trí giữa 2 lớp kính, từ đó có thể thay đổi các chế độ thông sáng khi cần thiết thông qua một nút bấm.

Thực tế, công nghệ kính chống chói thông minh của Continental cũng tương tự như công nghệ Magic Sky Control đã từng xuất hiện trên một số dòng xe cao cấp của Mercedes-Benz, như Maybach S600, S-Class Coupe, SL-Class, SLK.

Kính chống chói của Continental có thể thay đổi được độ sáng là do giữa các lớp kính có một tấm phim chứa các vật thể nano bên trong. Khi có dòng điện chạy qua, các vật thể sẽ sắp xếp sao cho ánh sáng có thể truyền qua nhiều, và làm sáng không gian trong xe. Khi ngắt điện, các vật thể trở lại vị trí ngăn ánh sáng vào xe. Dù không ngăn được hoàn toàn, nhưng chúng vẫn sẽ tạo cảm giác ánh sáng phần nào dịu hơn.


Intelligent Glass Control có khả năng tự động chuyển sang chế độ lấy sáng khi chìa khóa hay smartphone của người lái ở gần xe, hoặc tự động chuyển sang chế độ che sáng khi xe đỗ lại. Ngoài ra, công nghệ mới của Continental cũng góp phần giảm nhiệt độ của không gian nội thất của các model xe có cửa sổ trời toàn cảnh. Điều này sẽ giúp hệ thống máy lạnh trên xe hoạt động hiệu quả hơn và hạn chế được tác động xấu đến môi trường.


Đặc biệt, Intelligent Glass Control còn có ý nghĩa rất lớn với những xe chạy điện hoàn toàn trong tương lai. Continental cho biết, công nghệ mới có thể giúp cải thiện tầm hoạt động của những xe chạy điện hoàn toàn thêm 5.5%.

Dù vậy, công nghệ mới của Continental sẽ có giá khá cao, vì còn phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu polyme lỏng và vật liệu điện sắc. Tuy nhiên, trong tương lai, mức giá của Intelligent Glass Control sẽ giảm đáng kể khi công nghệ này được ứng dụng phổ biến hơn.
57Vote
41Vote
33Vote
24Vote
11Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2017
Trong thế giới công nghệ cao, đặc biệt là ngành công nghiệp di động thường bị ám ảnh bởi về độ phân giải điểm ảnh, gam màu, viền màn hình và tỷ lệ màn hình. Tương tự như nhiều công nghệ hiện nay, chúng được thiết kế để phục vụ cho phần lớn người dùng. Tuy nhiên, công nghệ cũng nên được tiếp cận bởi những người không may bị khiếm khuyết về mặt thể chất. Samsung gọi công nghệ mới là Colorlite Test (C-Test).
29 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Fujifilm đã ghi danh bằng sáng chế với WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) cho một thiết bị với màn hình hiển thị linh hoạt. Bằng sáng chế mới được phát hiện bởi LetsGoDigital, đã được công bố 3 ngày trước và đi kèm với các bản vẽ khác nhau mô tả cơ chế hoạt động của thiết bị. Liệu Fujifilm có phải là thương hiệu tiếp theo tham gia vào xu hướng điện thoại với màn hình có thể gập hay không.
28 Tháng Mười Một 2017
Với việc dùng nội tạng của heo như một nền tảng để tạo ra cơ quan mới, các nhà khoa học đang thắp lên hy vọng về tương lai, khoa học có thể sản xuất hàng loạt và không giới hạn những bộ phận phục vụ cho cấy ghép như tim, phổi và gan.
28 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, SAIT, Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung, tiết lộ về công nghệ “graphene ball” đã được nghiên cứu thành công và hiện đang được mở rộng để phát triển. Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp viên pin lithium-ion hơn 45% và có thể sạc nhanh hơn đến 5 lần.
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, đội ngũ sáng tạo tại Trung tâm nghiên cứu Glenn của NASA đã phát triển một loại lốp xe siêu linh hoạt, được lấy cảm hứng từ áo giáp của các binh sĩ thời trung cổ. Loại lốp mới sử dụng hợp kim nhớ hình (shape memory alloy) - một loại vật liệu có khả năng khôi phục hình dạng ban đầu sau khi bị biến dạng do chịu lực tác động lớn.
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt TV Micro LED với kích thước lên tới 150 inch, tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES) sẽ diễn ra vào đầu năm 2018.