Continental Intelligent Glass Control: Công Nghệ Kính Xe Thông Minh Chống Chói

17 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 20351)
Continental Intelligent Glass Control: Công Nghệ Kính Xe Thông Minh Chống Chói
blank
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết Continental sẽ trưng bày Intelligent Glass Control – công nghệ kính thông minh chống chói ở sự kiện CES 2016. Với công nghệ Intelligent Glass Control, một lớp phim đặc biệt sẽ được bố trí giữa 2 lớp kính, từ đó có thể thay đổi các chế độ thông sáng khi cần thiết thông qua một nút bấm.

Thực tế, công nghệ kính chống chói thông minh của Continental cũng tương tự như công nghệ Magic Sky Control đã từng xuất hiện trên một số dòng xe cao cấp của Mercedes-Benz, như Maybach S600, S-Class Coupe, SL-Class, SLK.

Kính chống chói của Continental có thể thay đổi được độ sáng là do giữa các lớp kính có một tấm phim chứa các vật thể nano bên trong. Khi có dòng điện chạy qua, các vật thể sẽ sắp xếp sao cho ánh sáng có thể truyền qua nhiều, và làm sáng không gian trong xe. Khi ngắt điện, các vật thể trở lại vị trí ngăn ánh sáng vào xe. Dù không ngăn được hoàn toàn, nhưng chúng vẫn sẽ tạo cảm giác ánh sáng phần nào dịu hơn.


Intelligent Glass Control có khả năng tự động chuyển sang chế độ lấy sáng khi chìa khóa hay smartphone của người lái ở gần xe, hoặc tự động chuyển sang chế độ che sáng khi xe đỗ lại. Ngoài ra, công nghệ mới của Continental cũng góp phần giảm nhiệt độ của không gian nội thất của các model xe có cửa sổ trời toàn cảnh. Điều này sẽ giúp hệ thống máy lạnh trên xe hoạt động hiệu quả hơn và hạn chế được tác động xấu đến môi trường.


Đặc biệt, Intelligent Glass Control còn có ý nghĩa rất lớn với những xe chạy điện hoàn toàn trong tương lai. Continental cho biết, công nghệ mới có thể giúp cải thiện tầm hoạt động của những xe chạy điện hoàn toàn thêm 5.5%.

Dù vậy, công nghệ mới của Continental sẽ có giá khá cao, vì còn phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu polyme lỏng và vật liệu điện sắc. Tuy nhiên, trong tương lai, mức giá của Intelligent Glass Control sẽ giảm đáng kể khi công nghệ này được ứng dụng phổ biến hơn.
57Vote
41Vote
33Vote
24Vote
11Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Bảy 2016
Trang Patently Apple đã đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, mô tả về một chiếc iPad được trang bị một “rotary input” - thiết bị nhập dữ liệu xoay.
28 Tháng Bảy 2016
Theo truyền thống, Sony thường nhân dịp sự kiện IFA hàng năm để giới thiệu những sản phẩm đình đám của hãng, đặc biệt là những mẫu điện thoại mới.
27 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 07/2016, Samsung đã đệ đơn lên U.S. Patent & Trademark Office, xin cấp bằng sáng chế cho một bộ sạc không dây thẳng đứng, có thể sạc hai thiết bị cùng một lúc.
26 Tháng Bảy 2016
Trong cuộc đua vi xử lý, MediaTek vẫn luôn bị đánh giá thấp hơn đối thủ Qualcomm, đặc biệt là sau khi Snapdragon 820 ra mắt và nhận được đánh giá rất cao từ giới chuyên môn.
26 Tháng Bảy 2016
Nguyên mẫu màn hình 3D được phát triển bởi các nhà nghiên cứu thuộc Phòng thí nghiệm khoa học máy tính và trí thông minh nhân tạo (CSAIL) của MIT và Viện khoa học Weizmann.
23 Tháng Bảy 2016
Trong năm 2016, Sony Z series (ZD9) sẽ là dòng TV cao cấp nhất, thay thế cho X series (X9400/X9300). Sony cho biết thương hiệu "Z" sẽ đánh dấu bước tiến vượt bật về công nghệ hiển thị hình ảnh.