Continental Intelligent Glass Control: Công Nghệ Kính Xe Thông Minh Chống Chói

17 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 20508)
Continental Intelligent Glass Control: Công Nghệ Kính Xe Thông Minh Chống Chói
blank
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết Continental sẽ trưng bày Intelligent Glass Control – công nghệ kính thông minh chống chói ở sự kiện CES 2016. Với công nghệ Intelligent Glass Control, một lớp phim đặc biệt sẽ được bố trí giữa 2 lớp kính, từ đó có thể thay đổi các chế độ thông sáng khi cần thiết thông qua một nút bấm.

Thực tế, công nghệ kính chống chói thông minh của Continental cũng tương tự như công nghệ Magic Sky Control đã từng xuất hiện trên một số dòng xe cao cấp của Mercedes-Benz, như Maybach S600, S-Class Coupe, SL-Class, SLK.

Kính chống chói của Continental có thể thay đổi được độ sáng là do giữa các lớp kính có một tấm phim chứa các vật thể nano bên trong. Khi có dòng điện chạy qua, các vật thể sẽ sắp xếp sao cho ánh sáng có thể truyền qua nhiều, và làm sáng không gian trong xe. Khi ngắt điện, các vật thể trở lại vị trí ngăn ánh sáng vào xe. Dù không ngăn được hoàn toàn, nhưng chúng vẫn sẽ tạo cảm giác ánh sáng phần nào dịu hơn.


Intelligent Glass Control có khả năng tự động chuyển sang chế độ lấy sáng khi chìa khóa hay smartphone của người lái ở gần xe, hoặc tự động chuyển sang chế độ che sáng khi xe đỗ lại. Ngoài ra, công nghệ mới của Continental cũng góp phần giảm nhiệt độ của không gian nội thất của các model xe có cửa sổ trời toàn cảnh. Điều này sẽ giúp hệ thống máy lạnh trên xe hoạt động hiệu quả hơn và hạn chế được tác động xấu đến môi trường.


Đặc biệt, Intelligent Glass Control còn có ý nghĩa rất lớn với những xe chạy điện hoàn toàn trong tương lai. Continental cho biết, công nghệ mới có thể giúp cải thiện tầm hoạt động của những xe chạy điện hoàn toàn thêm 5.5%.

Dù vậy, công nghệ mới của Continental sẽ có giá khá cao, vì còn phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu polyme lỏng và vật liệu điện sắc. Tuy nhiên, trong tương lai, mức giá của Intelligent Glass Control sẽ giảm đáng kể khi công nghệ này được ứng dụng phổ biến hơn.
57Vote
41Vote
33Vote
24Vote
11Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo của MIT đã tạo ra một hệ thống có thể thấy được cơ thể người xuyên tường, tái tạo lại hình ảnh tư thế của con người khi đang đi, ngồi, hay đứng yên.
13 Tháng Sáu 2018
Hạn chế lớn nhất của các thiết bị điện tử cấy ghép vào cơ thể bệnh nhân hiện nay là vấn đề năng lượng. Thông thường, các thiết bị cấy ghép sẽ được gắn sẵn 1 viên pin, hoặc phải kết nối dây ra ngoài cơ thể để cung cấp năng lượng, đi kèm nguy cơ như nhiễm trùng hay phải thay thế thiết bị khi hết pin. Khoảng giữa tháng 06/2018, các nhà khoa học tại MIT đang phát triển 1 hệ thống truyền năng lượng không dây qua sóng radio để xử lý vấn đề.
12 Tháng Sáu 2018
Trong tháng 06/2018, Qualcomm đã giới thiệu Snapdragon 850, là con chip đầu tiên của hãng nhắm vào các thiết bị kiểu như laptop. Snapdragon 850 giống như một phiên bản Snapdragon 845 được ép xung nhưng dù sao đây vẫn là một khởi đầu đầy hứa hẹn.
02 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, California là thành phố đầu tiên tại Mỹ triển khai thử nghiệm biển số điện tử, có thể hiển thị tin nhắn và kiểm soát .
01 Tháng Sáu 2018
Đường ruột con người là một đoạn ống bí ẩn dài gần 1 mét. Trong suốt nhiều thập kỷ, các bác sĩ đã cố gắng giải mã bên trong đường ống ruột của con người. Họ thăm dò đường tiêu hóa từ cả 2 đầu, bằng máy ảnh, thiết bị nội soi, thậm chí thu thập và phân tích gián tiếp thông qua các chất dịch.
31 Tháng Năm 2018
Tính đến tháng 05/2018, trí tuệ nhân tạo đang âm thầm len lỏi vào cuộc sống, từ phát minh vị bánh quy, tái tạo hình ảnh, bắt tội phạm cho đến chấm thi. Hoặc như Nhật Bản đã dùng camera AI để giúp phát hiện một trong những loại hình phạm tội phổ biến là trộm cắp vặt.