[CES 2016]: Irving Giới Thiệu Mô Hình Máy Rút Tiền Dùng Mống Mắt Thay Vì Mã Pin

11 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 19547)
[CES 2016]: Irving Giới Thiệu Mô Hình Máy Rút Tiền Dùng Mống Mắt Thay Vì Mã Pin
blank
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, EyeLock – công ty phần mềm có trụ sở tại New York, Mỹ, đã giới thiệu Irving – một chiếc máy đặc biệt, cho phép người dùng rút tiền mà không cần đến mã PIN.

Sản phẩm là kết quả của sự hợp tác phát triển với công ty dịch vụ công nghệ Diebold, hiện đang được ngân hàng Citibank thử nghiệm tại phòng thí nghiệm ở New York.

Irving là phiên bản thử nghiệm của thiết bị rút tiền tự động không có bàn phím, đầu đọc thẻ hay màn hình, mà sẽ quét mống mắt của người dùng khi có nhu cầu sử dụng. Theo đó, người dùng sẽ sử dụng một ứng dụng do ngân hàng cung cấp, được cài sẵn trên điện thoại.

Khi gặp máy ATM tương thích, cũng tương tự như cách sử dụng truyền thống, thông qua kết nối NFC, máy sẽ nhận diện được người dùng dựa trên chữ ký không dây có trên smartphone.

Người dùng chỉ cần đặt mắt đến gần máy quét mống mắt. ATM sẽ xác nhận danh tính khách hàng bằng cách so sánh kết quả vừa thu được, so với mống mắt đã được ghi nhận trong lần đầu tiên họ ghi danh sử dụng hệ thống. Nếu kết quả trùng khớp, tiền sẽ được đưa ra.

Theo EyeLock, thời gian giao dịch với Irving chỉ bằng một nửa so với cách thông thường. Ngoài ra, kích thước của máy thế hệ mới cũng cũng nhỏ hơn so với ATM thông thường. Phương pháp mới sẽ giúp tránh được những hành vi gian lận như quay lén mã PIN người dùng…
53Vote
43Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Samsung đã chính thức tiết lộ những thông tin đầu tiên về vi xử lý di động cao cấp tiếp theo của hãng là Exynos 9810. Đây là vi xử lý thứ hai thuộc dòng Exynos 9 Series của Samsung, sau thế hệ Exynos 8895 trên Galaxy S8 và Galaxy Note8 năm 2017.
13 Tháng Mười Một 2017
Trong năm 2016, IBM đã mở cỗ máy tính lượng tử của hãng dưới dạng một dịch vụ đám mây cho những người nghiên cứu cùng sử dụng. Đó là một hệ thống máy tính tiên tiến nhưng cũng mới chỉ đạt mức 5 qubit. Đến tháng 11/2017, IBM công bố sẽ mở thêm một hệ thống máy tính lượng tử mạnh hơn với 20 qubit – bước tiến lớn chỉ trong 18 tháng.
08 Tháng Mười Một 2017
Từ giữa tháng 10/2017, Waymo – công ty xe tự lái trực thuộc Alphabet – đã tiến hành thử nghiệm một chiếc xe minivan chạy trên đường công cộng ở bang Arizona mà không cần tài xế ngồi sau vô lăng (hay còn gọi là safety driver).
08 Tháng Mười Một 2017
Khoảng đầu tháng 11/2017, thành phố Las Vegas tiến hành chương trình thử nghiệm xe bus tự lái ở khu trung tâm.
05 Tháng Mười Một 2017
Intel Và ARM Công Bố Hợp Tác Phát Triển Thế Hệ Nhân Cortex Mới
03 Tháng Mười Một 2017
Hangouts Meet vốn là dịch vụ gọi điện trong doanh nghiệp, dành cho các cuộc hội thảo hay họp từ xa. Dịch vụ được ra mắt dịch vụ từ tháng 03/2017, và hiện đã có những phần cứng phù hợp, giúp người dùng tối ưu những trải nghiệm. Hangouts Meet hiện đang hỗ trợ cho 50 người gọi điện cùng lúc.