Mitsubishi SeaAerial: Ăng-ten Được Làm Từ Nước Biển

01 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 22416)
Mitsubishi SeaAerial: Ăng-ten Được Làm Từ Nước Biển
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, Mitsubishi đã thông báo một phương pháp truyền dữ liệu mới mẻ và độc đáo: ăng-ten đầu tiên được làm từ nước biển – gọi là SeaAerial.

Về cơ bản, ăng-ten chỉ là những mảnh kim loại dẫn điện được tạo hình và cắt gọt để có thiết kế phù hợp với việc truyền và nhận sóng radio. Còn nước biển vốn chứa nhiều muối, nên có tính dẫn điện khá tốt. Thực tế, khả năng dẫn điện của nước biển mạnh gấp 1,000 lần loại nước uống hàng ngày. Về lý thuyết, nước biển sẽ có thể được sử dụng nước như một chiếc ăng-ten thô sơ.

Tuy nhiên, đó là lý thuyết. Thực tế, tính dẫn điện của nước biển vẫn kém hơn rất rất nhiều so với phần lớn kim loại – chỉ bằng khoảng một phần một triệu. Nên khi Mitsubishi quyết định thử nghiệm ăng-ten bằng nước biển, họ sẽ cần bắt tay vào tính toán các thông số lý thuyết trước. Hãng đã thử nhiều lần khác nhau để có thể tính toán được đường kính tối ưu cần thiết của tia nước.


SeaAerial sử dụng một máy bơm và một vòi phun với kích thước tối ưu, để tạo ra một tia nước biển đủ mạnh nhắm vào không trung. Kết quả tạo ra một ăng ten với hiệu suất khoảng 70% - được cho là đủ để truyền và nhận tín hiệu. Với mô hình thu nhỏ, Mitsubishi cho biết ăng-ten SeaAerial có thể bắt được tín hiệu truyền hình một cách ổn định.

Mitsubishi có những hy vọng lớn hơn cho công nghệ mới. Hãng cho biết, những tín hiệu ở tần số rất thấp này – loại tín hiệu được sử dụng để các tàu chiến hoặc tàu ngầm truyền tin cho nhau ở khoảng cách rất lớn trên biển – đòi hỏi những chiếc ăng-ten vô cùng lớn tương ứng, với chiều cao lên đến hàng chục mét.

Trong các trường hợp đó, rất khó hoặc gần như là không thể có những thiết bị như vậy. Mitsubishi cho rằng, một tia nước biển sẽ có thể sử dụng thay thế.
532Vote
45Vote
37Vote
29Vote
19Vote
3.762
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2015
Montblanc là một trong những nhà sản xuất đồng hồ cao cấp nổi tiếng, đã tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường các thiết bị đeo thông minh.
01 Tháng Giêng 2015
Trammel Hudson, một chuyên gia bảo mật, đã trình diễn kỹ thuật hack máy Mac bằng một thiết bị Thunderbolt tại hội nghị Chaos Computer Congress ở Hamburg.
01 Tháng Giêng 2015
Trong năm 2014, Apple tiếp tục bán ra các thiết bị phiên bản bộ nhớ trong 16 GB chạy iOS mới. Trong khi hệ điều hành iOS mới - iOS 8 lại cần quá nhiều dung lượng,
31 Tháng Mười Hai 2014
CES 2015 hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm độc đáo, bao gồm cả xu hướng “cong”. LG đã ra mắt một chiếc màn hình cong với tỷ lệ 21:9, kích thước 34 inch, tấm nền IPS.
31 Tháng Mười Hai 2014
Apple đã nhận được bằng sáng chế cho một chiếc bút stylus mới sẽ chuyển văn bản, bản vẽ viết tay và hiển thị chúng trên màn hình thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
30 Tháng Mười Hai 2014
Dường như Samsung vẫn đang ưa chuộng phong trào “màn hình cong”, xu hướng độc đáo cũng đã đến với dòng sản phẩm máy tính để bàn.