Dây Bảo Hiểm Thông Minh Giúp Cảnh Báo Các Tài Xế Lơ Mơ

29 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 12702)
Dây Bảo Hiểm Thông Minh Giúp Cảnh Báo Các Tài Xế Lơ Mơ
blank
Xe hơi hiện đại ngày càng trở nên tiện nghi cho các tài xế. Hệ thống âm thanh, điều hòa, đệm xe... đều mang lại những trải nghiệm êm ái nhất cho tài xế. Tuy nhiên sự tiện lợi, dễ chịu lại mang đến một tác dụng phụ khá tai hại, đó là sự buồn ngủ. Khi tài xế phải lái xe trên những đoạn đường dài hay phải lái xe sau một ngày làm việc mệt mỏi, sự êm ái thoải mái rất dễ mang lại những cơn buồn ngủ.

Và do vậy, Harken được thai nghén và hình thành. Harken là tên của hệ thống giám sát nhịp tim và nhịp thở. Các cảm biến được tích hợp trên lớp bọc ghế lái và dây bảo hiểm, chúng thu thập thông tin về nhịp thở và nhịp tim của lái xe để đánh giá tình trạng sức khỏe của họ. Nếu hệ thống phát hiện tài xế mất tỉnh táo, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo, kéo tài xế khỏi giấc nồng đồng thời giục họ dừng xe và nghỉ ngơi.


Harken đang được phát triển tại học viện De Biomecanica De Valencia ở Tây Ban Nha. Nhóm nghiên cứu đang thử nghiệm trên một nguyên mẫu trong phòng thí nghiệm và đang hướng tới thử nghiệm Harken trên đường.


Theo thống kê, có khoản 100.000 tai nạn trên đường phố Châu Âu có liên quan đến mệt mỏi và buồn ngủ khi lái xe. Nhóm nghiên cứu rất hy vọng sự ra đời của Harken giúp giảm tối đa số tai nạn và thương vong.

Theo: http://genk.vn
56Vote
41Vote
37Vote
25Vote
15Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2015
Hồi tháng 11/2015, Samsung đã ra mắt một thanh RAM có bộ nhớ lên đến 128GB để trang bị cho các máy chủ. Tháng 12/2015,
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, trong sự kiện CES 2016, LG sẽ giới thiệu loạt sản phẩm mới,
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết Continental sẽ trưng bày Intelligent Glass Control – công nghệ kính thông minh chống chói ở sự kiện CES 2016.
16 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, trang SamsungViet đưa tin, vào đầu năm 2016, Samsung sẽ ra mắt chiếc điện thoại Galaxy S7 trong sự kiện MWC 2016 (Mobile World Congress).
13 Tháng Mười Hai 2015
Apple có thể sẽ chuyển sang trang bị màn hình AMOLED cho thế hệ iPhone năm 2018. Loại màn hình mới có thể sẽ do Samsung hoặc Japan Display Inc. (JDI) cung cấp, vẫn còn tùy thuộc khả năng đáp ứng.
12 Tháng Mười Hai 2015
Theo đó, người dùng có nhu cầu nâng cấp cụm camera thì chỉ cần tháo module camera cũ ra và lắp module mới vào. Trước đó, Samsung đã từng có Galaxy Camera, Galaxy K Zoom,