Dây Bảo Hiểm Thông Minh Giúp Cảnh Báo Các Tài Xế Lơ Mơ

29 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 12851)
Dây Bảo Hiểm Thông Minh Giúp Cảnh Báo Các Tài Xế Lơ Mơ
blank
Xe hơi hiện đại ngày càng trở nên tiện nghi cho các tài xế. Hệ thống âm thanh, điều hòa, đệm xe... đều mang lại những trải nghiệm êm ái nhất cho tài xế. Tuy nhiên sự tiện lợi, dễ chịu lại mang đến một tác dụng phụ khá tai hại, đó là sự buồn ngủ. Khi tài xế phải lái xe trên những đoạn đường dài hay phải lái xe sau một ngày làm việc mệt mỏi, sự êm ái thoải mái rất dễ mang lại những cơn buồn ngủ.

Và do vậy, Harken được thai nghén và hình thành. Harken là tên của hệ thống giám sát nhịp tim và nhịp thở. Các cảm biến được tích hợp trên lớp bọc ghế lái và dây bảo hiểm, chúng thu thập thông tin về nhịp thở và nhịp tim của lái xe để đánh giá tình trạng sức khỏe của họ. Nếu hệ thống phát hiện tài xế mất tỉnh táo, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo, kéo tài xế khỏi giấc nồng đồng thời giục họ dừng xe và nghỉ ngơi.


Harken đang được phát triển tại học viện De Biomecanica De Valencia ở Tây Ban Nha. Nhóm nghiên cứu đang thử nghiệm trên một nguyên mẫu trong phòng thí nghiệm và đang hướng tới thử nghiệm Harken trên đường.


Theo thống kê, có khoản 100.000 tai nạn trên đường phố Châu Âu có liên quan đến mệt mỏi và buồn ngủ khi lái xe. Nhóm nghiên cứu rất hy vọng sự ra đời của Harken giúp giảm tối đa số tai nạn và thương vong.

Theo: http://genk.vn
56Vote
41Vote
37Vote
25Vote
15Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2015
Qualcomm cũng đã bắt đầu vào cuộc với hỗ trợ Kill Switch. Dòng chip Snapdragon 810 mới của Qualcomm sẽ đi kèm với tính năng bảo mật Kill Switch, với tên gọi là SafeSwitch.
12 Tháng Giêng 2015
Trong sự kiện CES 2015, nhà sản xuất phần cứng Zotac, nổi tiếng với dòng ZBox, đã mang đến một số sản phẩm mới cho giới công nghệ, bao gồm 2 chiếc PC mini và card đồ họa Nvidia mới.
11 Tháng Giêng 2015
Một bộ sạc cho phép người dùng biết khi nào giá cả năng lượng cao. Một máy giặt và máy sấy tự động chạy chế độ yên tĩnh hơn khi người dùng đang ở nhà.
11 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, Toshiba đã giới thiệu một robot hình dạng con người, có khả năng giao tiếp tự nhiên và thể hiện cảm xúc.
11 Tháng Giêng 2015
CES 2015 chứng kiến sự xuất hiện của dòng TV BRAVIA chạy Android của Sony. Hãng đã trình làng tổng cộng 14 model TV BRAVIA mới.
11 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, BMW đã mang đến những chiếc xe plug-in hybrid là i8 và i3. Riêng phiên bản BMW i8 được đi kèm một chiếc chìa khoá đặc biệt.