Dây Bảo Hiểm Thông Minh Giúp Cảnh Báo Các Tài Xế Lơ Mơ

29 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 12542)
Dây Bảo Hiểm Thông Minh Giúp Cảnh Báo Các Tài Xế Lơ Mơ
blank
Xe hơi hiện đại ngày càng trở nên tiện nghi cho các tài xế. Hệ thống âm thanh, điều hòa, đệm xe... đều mang lại những trải nghiệm êm ái nhất cho tài xế. Tuy nhiên sự tiện lợi, dễ chịu lại mang đến một tác dụng phụ khá tai hại, đó là sự buồn ngủ. Khi tài xế phải lái xe trên những đoạn đường dài hay phải lái xe sau một ngày làm việc mệt mỏi, sự êm ái thoải mái rất dễ mang lại những cơn buồn ngủ.

Và do vậy, Harken được thai nghén và hình thành. Harken là tên của hệ thống giám sát nhịp tim và nhịp thở. Các cảm biến được tích hợp trên lớp bọc ghế lái và dây bảo hiểm, chúng thu thập thông tin về nhịp thở và nhịp tim của lái xe để đánh giá tình trạng sức khỏe của họ. Nếu hệ thống phát hiện tài xế mất tỉnh táo, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo, kéo tài xế khỏi giấc nồng đồng thời giục họ dừng xe và nghỉ ngơi.


Harken đang được phát triển tại học viện De Biomecanica De Valencia ở Tây Ban Nha. Nhóm nghiên cứu đang thử nghiệm trên một nguyên mẫu trong phòng thí nghiệm và đang hướng tới thử nghiệm Harken trên đường.


Theo thống kê, có khoản 100.000 tai nạn trên đường phố Châu Âu có liên quan đến mệt mỏi và buồn ngủ khi lái xe. Nhóm nghiên cứu rất hy vọng sự ra đời của Harken giúp giảm tối đa số tai nạn và thương vong.

Theo: http://genk.vn
56Vote
41Vote
37Vote
25Vote
15Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung đã hợp tác cùng với IBM để nghiên cứu và phát triển công nghệ bộ nhớ mới, được khẳng định là có tốc độ nhanh nhất thế giới.
26 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, một đại diện của Samsung cho biết, tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 & S8 Plus hiện chỉ giúp mở khóa nhanh điện thoại chứ chưa đủ an toàn cho các giao dịch tài chính.
25 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, bộ đôi smartphone flagship Galaxy S8 & S8 Plus được ra mắt với thiết kế màn hình cong tràn 2 cạnh và viền siêu mỏng đã gây được ấn tượng tốt cho nhiều người.
25 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Larry Page, CEO của Alphabet từng công bố một dự án thiết kế xe bay, cho biết cuối cùng dự án đã gần hoàn thiện và có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017.
24 Tháng Tư 2017
Người đi xe đạp sẽ thường bị trường hợp thủng lốp xe. Khoảng cuối tháng 04/2017, các nhà sáng chế tài năng ở Bridgestone đã thiết kế được “lốp xe đạp không cần hơi”
21 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung Electronics tuyên bố đã hoàn thiện phát triển quy trình chip xử lý 10 nanomet thế hệ thứ 2 của hãng.