Google Tham Gia Vào Nỗ Lực Biến Các Bốt Điện Thoại Công Cộng Thành Điểm Truy Cập Wi-Fi

29 Tháng Bảy 201412:05 SA(Xem: 31516)
Google Tham Gia Vào Nỗ Lực Biến Các Bốt Điện Thoại Công Cộng Thành Điểm Truy Cập Wi-Fi
blank

Điều này có thể là khó tin, nhưng thành phố New York hiện vẫn còn hơn 7300 bốt điện thoại công cộng. Trong thời đại ngày nay thì đó là một sự lãng phí các khoảng không gian, đặc biệt là trong một thành phố lớn mà tấc đất là tấc vàng. Tất nhiên, chúng ta có thể làm cho các bốt điện thoại công cộng cổ xưa này có giá trị hơn, bằng cách biến chúng thành các điểm truy cập Wi-Fi.

Cục Công Nghệ Thông Tin và Viễn Thông thành phố New York đang kêu gọi sự hỗ trợ của hơn 50 công ty, trong một nỗ lực để biến các bốt điện thoại công cộng thành các cỗ máy truyền Internet. Các công ty điện thoại vẫn sẽ được phép thu phí cho các cuộc gọi, nhưng việc sử dụng dữ liệu thì không. Điều này có nghĩa là dịch vụ sẽ được miễn phí.

Chúng ta thừa biết rằng Google muốn càng có nhiều người sử dụng trực tuyến càng tốt, họ càng có lợi nhuận. Một thành phố tầm cỡ như New York là một trong những mục tiêu chính để cỗ máy vĩ đại Google đạt được mục đích. Đây cũng là điều mà quả táo khổng lồ Apple đang quan tâm, cũng như Samsung, IBM, và Cisco.

blank

Điều làm cho dự án này thú vị là nó sẽ tạo ra một đám mây hoàn thiện phủ sóng Wi-Fi trên gần như toàn bộ thành phố. Ý tưởng là tất cả các bốt điện thoại công cộng (nay sẽ thành điểm phát Wi-Fi) sẽ hoạt động cùng nhau. Sẽ không cần phải kết nối từng cá thể riêng lẻ, mà tạo ra một lưới mạng phủ toàn thành phố.

Có lẽ thành phố New York có thể bắt đầu một xu hướng mà mọi người đều có lợi. Sau tất cả, ý tưởng để bỏ các bốt điện thoại công cộng cũng không thật sự hay ho. Vì một số người vẫn không, chưa sở hữu thiết bị di động, và cũng thật sự bực bội khi điện thoại hết pin, không sử dụng được mà lại không có điện thoại khác nào ở gần xung quanh.

Thường thì điện thoại công cộng đã không còn được chú ý nữa. Và thật đáng mừng khi các bốt điện thoại bỏ hoang này có thể cung cấp data cho chúng ta. Hãy hy vọng ý tưởng này sẽ đến với nhiều thành phố khác nữa. Google có thể thực hiện điều đó!
514Vote
42Vote
30Vote
23Vote
10Vote
4.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple chính thức công bố thời điểm đặt hàng trước và bán ra của sản phẩm loa thông minh HomePod. Theo đó, người dùng sẽ có thể đặt hàng trước với HomePod từ ngày 26/02/2018, và sẽ bán ra đầu tiên tại Anh, Úc và Mỹ từ ngày 09/02/2018 với giá 349 USD.
24 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, DJI giới thiệu Mavic Air, chiếc drone hướng đến những người đi du lịch với kích thước nhỏ gọn như DJI Spark, nhưng lại có thể gấp gọn cánh lại như DJI Mavic Pro.
23 Tháng Giêng 2018
Lĩnh vực lưu trữ dữ liệu đã trải qua một chặng đường rất dài với nhiều bước tiến đang kể. Trong quá khứ, một chiếc đĩa mềm chỉ có thể chứa được vài MB dữ liệu, còn hiện nay, nửa TB dữ liệu đã có thể được chứa trong một chiếc thẻ nhớ nhỏ gọn.
20 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Bourge Design giới thiệu Venus, sản phẩm dock sạc không dây, có thiết kế đẹp và sang trọng dành cho các dòng smartphone hỗ trợ chuẩn Qi.
18 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, Nomad giới thiệu sản phẩm sạc Wireless Hub. Phía trên Wireless Hub là một đế sạc 7.5W, mức công suất sạc không dây cao nhất mà Apple hỗ trợ cho iPhone X, iPhone 8 & 8 Plus, còn phía dưới là 4 cổng sạc USB, bao gồm một cổng USB-C 3A, 1 cổng USB-A 2.4A và 2 cổng USB-A 1A.
17 Tháng Giêng 2018
Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show) 2018, Toyota đã giới thiệu mẫu xe Avalon 2019, được bổ sung nền tảng CarPlay của Apple. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng từ Apple.