Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Về Tính Năng Chụp Ảnh Toàn Cảnh One-Shot, Sử Dụng OIS

16 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 20384)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Về Tính Năng Chụp Ảnh Toàn Cảnh One-Shot, Sử Dụng OIS
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple đã được cấp bằng sáng chế mới về tính năng chụp ảnh toàn cảnh One-shot, sử dụng hệ thống ổn định hình ảnh quang học OIS.

Từ lâu, iPhone đã cho phép chụp các bức ảnh toàn cảnh (panorama) bằng cách chụp liên tục nhiều ảnh và ghép lại thành một hình ảnh. Bằng sáng chế mới của Apple sẽ cho phép các thế hệ iPhone tương lai chụp các bức ảnh panorama hiệu quả hơn với chỉ một hình ảnh duy nhất. Theo Apple, đây là chế độ chụp “super resolution mode” (siêu phân giải).

blank
Có vẻ như bản chất của chế độ mới vẫn là chụp liên tục nhiều ảnh và ghép lại với nhau, nhưng quá trình xử lý sẽ được thực hiện tự động, nên người dùng chỉ cần thao tác như chụp một hình ảnh thông thường.

Cụ thể, theo mô tả của bằng sáng chế mới, một cảm biến ảnh điện tử sẽ chụp lại một mẫu quang học tham chiếu thông qua một quang lộ. Một bộ vi xử lý ổn định hình ảnh quang học (OIS) sẽ điều chỉnh quang lộ của cảm biến ảnh điện tử với một lượng xác định. Một mẫu quang học tham chiếu thứ hai sẽ chụp lại dọc theo quang lộ đã được điều chỉnh. Mẫu quang học tham chiếu thứ hai sẽ có độ lệch so với mẫu thứ nhất một lượng không nhiều hơn một điểm ảnh phụ.

Bộ vi xử lý OIS sẽ tiếp tục lặp lại quá trình để chụp nhiều mẫu quang học tại nhiều độ lệch khác nhau. Tất cả các mẫu quang học sẽ được kết hợp lại để tạo thành một hình ảnh siêu phân giải hoàn chỉnh.

Hệ thống ổn định hình ảnh quang học hiện nay chỉ thực hiện dịch chuyển hình ảnh trên cảm biến theo chuyển động rung lắc của tay để tránh cho ảnh bị nhòe và mờ. Với bằng sáng chế mới, Apple mô tả việc sử dụng các motor OIS tương tự để dịch chuyển hình ảnh sang trái hoặc phải, chụp nhiều bức ảnh hơn sau một lần sập của màn trập, sau đó ghép nối các ảnh chụp được thành một bức panorama cuối cùng. Người dùng có thể bật/tắt tính năng tương tự như cách bật/tắt chế độ HDR.
57Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, trang tin Electronic Times cho biết, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất vi xử lý máy tính cho AMD vào năm 2016.
21 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, các nhà khoa học đã phát triển thành công một loại vật liệu mới có cả độ trong suốt cao và tính dẫn điện tốt, hứa hẹn sẽ được dùng để tạo nên những tấm màn hình hiển thị,
21 Tháng Mười Hai 2015
Không thể phủ nhận, pin luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hoạt động của hầu hết các thiết bị điện tử, đặc biệt đối với smartphone hay laptop.
19 Tháng Mười Hai 2015
Hồi năm 2013, Terrafugia đã ra mắt một mẫu xe bay đầu tiên của hãng. Đến trung tuần tháng 12/2015, bản nâng cấp TF-X đã được FAA cho phép tiến hành bay thử nghiệm trong không phận Mỹ.
18 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch xây dựng đơn vị xe tự động lái chở khách thuê thành mảng kinh doanh độc lập dưới danh nghĩa của tập đoàn Alphabet vào năm 2016.
17 Tháng Mười Hai 2015
Hồi tháng 11/2015, Samsung đã ra mắt một thanh RAM có bộ nhớ lên đến 128GB để trang bị cho các máy chủ. Tháng 12/2015,