Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Về Tính Năng Chụp Ảnh Toàn Cảnh One-Shot, Sử Dụng OIS

16 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 20572)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Về Tính Năng Chụp Ảnh Toàn Cảnh One-Shot, Sử Dụng OIS
blank
Trung tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple đã được cấp bằng sáng chế mới về tính năng chụp ảnh toàn cảnh One-shot, sử dụng hệ thống ổn định hình ảnh quang học OIS.

Từ lâu, iPhone đã cho phép chụp các bức ảnh toàn cảnh (panorama) bằng cách chụp liên tục nhiều ảnh và ghép lại thành một hình ảnh. Bằng sáng chế mới của Apple sẽ cho phép các thế hệ iPhone tương lai chụp các bức ảnh panorama hiệu quả hơn với chỉ một hình ảnh duy nhất. Theo Apple, đây là chế độ chụp “super resolution mode” (siêu phân giải).

blank
Có vẻ như bản chất của chế độ mới vẫn là chụp liên tục nhiều ảnh và ghép lại với nhau, nhưng quá trình xử lý sẽ được thực hiện tự động, nên người dùng chỉ cần thao tác như chụp một hình ảnh thông thường.

Cụ thể, theo mô tả của bằng sáng chế mới, một cảm biến ảnh điện tử sẽ chụp lại một mẫu quang học tham chiếu thông qua một quang lộ. Một bộ vi xử lý ổn định hình ảnh quang học (OIS) sẽ điều chỉnh quang lộ của cảm biến ảnh điện tử với một lượng xác định. Một mẫu quang học tham chiếu thứ hai sẽ chụp lại dọc theo quang lộ đã được điều chỉnh. Mẫu quang học tham chiếu thứ hai sẽ có độ lệch so với mẫu thứ nhất một lượng không nhiều hơn một điểm ảnh phụ.

Bộ vi xử lý OIS sẽ tiếp tục lặp lại quá trình để chụp nhiều mẫu quang học tại nhiều độ lệch khác nhau. Tất cả các mẫu quang học sẽ được kết hợp lại để tạo thành một hình ảnh siêu phân giải hoàn chỉnh.

Hệ thống ổn định hình ảnh quang học hiện nay chỉ thực hiện dịch chuyển hình ảnh trên cảm biến theo chuyển động rung lắc của tay để tránh cho ảnh bị nhòe và mờ. Với bằng sáng chế mới, Apple mô tả việc sử dụng các motor OIS tương tự để dịch chuyển hình ảnh sang trái hoặc phải, chụp nhiều bức ảnh hơn sau một lần sập của màn trập, sau đó ghép nối các ảnh chụp được thành một bức panorama cuối cùng. Người dùng có thể bật/tắt tính năng tương tự như cách bật/tắt chế độ HDR.
57Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2015
CES 2015, LG đã giới thiệu 7 model TV OLED tuyệt đẹp có độ phân giải 4K, với kích thước lên đến 77 inch, nhiều tính năng linh hoạt và cũng có cả loại màn hình cong.
07 Tháng Giêng 2015
Samsung Portable SSD T1 là ổ SSD được Samsung công bố tại CES 2015. Theo Samsung, bên trong Portable SSD T1 có chứa một SSD 850 Evo
07 Tháng Giêng 2015
Theo các thử nghiệm, iPhone 6 sẽ cần khoảng 147 phút để có thể sạc đầy lượng pin 1,810 mAh (khoảng 2 giờ 30 phút).
06 Tháng Giêng 2015
Lúc lắc ngón tay trong không khí để tắt đèn, đăng một bức ảnh lên mạng xã hội, hay những điều khác có thể làm với “ngón tay ma thuật” sẽ được tích hợp trong một chiếc nhẫn thông minh - Ring.
06 Tháng Giêng 2015
Hãng sản xuất chip Intel vừa ra mắt bộ vi xử lý thế hệ mới có tên mã là “Broadwell”, hứa hẹn sẽ mang lại hiệu suất đồ họa cùng khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn so với thế hệ chip Haswell tiền nhiệm.
06 Tháng Giêng 2015
Tại CES 2015, CEO của Nvidia Jen-Hsun Huang đã công bố chip di động thế hệ mới của hãng: Tegra X1.