Google Đang Phát Triển Bàn Phím Riêng Cho iPhone

23 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 21097)
Google Đang Phát Triển Bàn Phím Riêng Cho iPhone
blank
Google và Apple vốn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong lĩnh vực hệ sinh thái di động. Nếu Google có hệ điều hành Android thì Apple sở hữu hệ sinh thái iOS.

Dù vậy, Apple đã ký thỏa thuận hợp tác sử dụng nền tảng điện toán đám mây của Google. Đây được xem là một bước đệm để Apple có thời gian phát triển nền tảng điện toán đám mây của riêng hãng nhằm thoát khỏi phụ thuộc vào công ty khác.

Đến hạ tuần tháng 03/2016,  Google bất ngờ cho biết đang phát triển một ứng dụng bàn phím ảo cho các thiết bị iOS của Apple. Đây là một ứng dụng khá khác biệt so với bàn phím mặc định của iOS, đặc biệt nó sẽ được tích hợp công nghệ tìm kiếm của Google.

Khi người dùng gõ bất kỳ từ nào trên bàn phím ảo này, họ có thể bấm vào nút biểu tượng của Google để thực hiện việc tìm kiếm và ngay lập tức chuyển qua trình duyệt web. Nó cũng có cả nút tìm kiếm nhanh bằng hình ảnh hay hình ảnh động GIF.


Việc phát triển ứng dụng bàn phím cho iOS sẽ đem lại lợi ích lớn cho Google, đặc biệt là trong bối cảnh tìm kiếm trên nền tảng di động không đem lại nhiều lợi nhuận cho Google như tìm kiếm trên máy tính. Vì người dùng di động có xu hướng trực tiếp vào trong các ứng dụng như Facebook, Yelp hay Foursquare để tìm kiếm những thông tin cần thiết.

Ứng dụng bàn phím cho iOS có tích hợp công cụ tìm kiếm sẽ có thể giúp Google chiếm thị phần màu mỡ của các thiết bị iOS. Bên cạnh đó, các ứng dụng bàn phím iOS của các hãng thứ 3 đều không hoạt động tốt trên iPhone và iPad. Dù sao đi nữa, có thêm một ứng dụng do Google phát triển sẽ giúp người dùng iOS có thêm lựa chọn phong phú và tốt hơn.
512Vote
40Vote
312Vote
29Vote
13Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung công bố đã đưa vào sản xuất hàng loạt chip Bio-Processor – loại chip chuyên dùng cho các thiết bị đeo thông minh.
28 Tháng Mười Hai 2015
Đây không phải lần đầu tiên LG hợp tác cùng Harman/Kardon. Hồi năm 2014, cả hai cũng đã hợp tác và cho ra mắt mẫu tai nghe TONE Infinim (tên mã HBS-900).
24 Tháng Mười Hai 2015
Năm 2015, sạc không dây (wireless charging) đã không còn là khái niệm mới mẻ. Hàng loạt các thiết bị được trang bị tiêu chuẩn sạc không dây tràn ngập thị trường.
24 Tháng Mười Hai 2015
Có vẻ như Samsung sẽ chuyển hướng kinh doanh trong năm 2016, với sự thay đổi trong chiến lược và tập trung chủ lực vào phân khúc smartphone bình dân.
24 Tháng Mười Hai 2015
800 kỹ sư – nghe có vẻ quá nhiều, nhưng cần lưu ý rằng cụm camera trên iPhone được làm từ 200 thành phần khác nhau. Được biết, camera cũng là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên iPhone.
22 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại Học Colorado, Mỹ đã phát triển thành công một loại nhựa mới có thể tái chế hoàn toàn,