Google Đang Phát Triển Bàn Phím Riêng Cho iPhone

23 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 21462)
Google Đang Phát Triển Bàn Phím Riêng Cho iPhone
blank
Google và Apple vốn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong lĩnh vực hệ sinh thái di động. Nếu Google có hệ điều hành Android thì Apple sở hữu hệ sinh thái iOS.

Dù vậy, Apple đã ký thỏa thuận hợp tác sử dụng nền tảng điện toán đám mây của Google. Đây được xem là một bước đệm để Apple có thời gian phát triển nền tảng điện toán đám mây của riêng hãng nhằm thoát khỏi phụ thuộc vào công ty khác.

Đến hạ tuần tháng 03/2016,  Google bất ngờ cho biết đang phát triển một ứng dụng bàn phím ảo cho các thiết bị iOS của Apple. Đây là một ứng dụng khá khác biệt so với bàn phím mặc định của iOS, đặc biệt nó sẽ được tích hợp công nghệ tìm kiếm của Google.

Khi người dùng gõ bất kỳ từ nào trên bàn phím ảo này, họ có thể bấm vào nút biểu tượng của Google để thực hiện việc tìm kiếm và ngay lập tức chuyển qua trình duyệt web. Nó cũng có cả nút tìm kiếm nhanh bằng hình ảnh hay hình ảnh động GIF.


Việc phát triển ứng dụng bàn phím cho iOS sẽ đem lại lợi ích lớn cho Google, đặc biệt là trong bối cảnh tìm kiếm trên nền tảng di động không đem lại nhiều lợi nhuận cho Google như tìm kiếm trên máy tính. Vì người dùng di động có xu hướng trực tiếp vào trong các ứng dụng như Facebook, Yelp hay Foursquare để tìm kiếm những thông tin cần thiết.

Ứng dụng bàn phím cho iOS có tích hợp công cụ tìm kiếm sẽ có thể giúp Google chiếm thị phần màu mỡ của các thiết bị iOS. Bên cạnh đó, các ứng dụng bàn phím iOS của các hãng thứ 3 đều không hoạt động tốt trên iPhone và iPad. Dù sao đi nữa, có thêm một ứng dụng do Google phát triển sẽ giúp người dùng iOS có thêm lựa chọn phong phú và tốt hơn.
512Vote
40Vote
312Vote
29Vote
13Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, tại sự kiện CES 2017, Intel đã chính thức ra mắt Intel Compute Card – mẫu máy tính có kích thước ngang ngửa với một chiếc thẻ tín dụng.
05 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, LG ra mắt chiếc TV mới, thuộc series Signature 4K OLED W, với chữ W viết tắt cho ‘Wallpaper’. Chiếc TV 4K mới của LG chỉ dày có 2.57mm.
04 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, Qualcomm đã chính thức giới thiệu Snapdragon 835, sản phẩm vi xử lý sẽ được trang bị cho nhiều dòng smartphone flagship trong năm 2017.
04 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, trong sự kiện CES 2017, LG đã trình diễn một sản phẩm khá độc đáo, chiếc tai nghe kiêm loa di động Tone Studio.
04 Tháng Giêng 2017
Đầu tiên là dòng H, dành cho máy tính xách tay và workstation di động, cũng mang mã hiệu "HQ" trong tên CPU, chẳng hạn như i7-7xxxHQ trước đây.
03 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, LG công bố loạt TV màn hình 4K mới. Có vẻ như LG đang chứng tỏ tham vọng muốn trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực TV LCD cới 3 model Super Ultra HD LCD.