Microsoft Phát Triển Công Nghệ Tương Lai Thay Thế Chuột Và Bàn Phím

28 Tháng Sáu 20167:00 CH(Xem: 23413)
Microsoft Phát Triển Công Nghệ Tương Lai Thay Thế Chuột Và Bàn Phím
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, nhóm nghiên cứu từ Microsoft gồm Kfir Karmon, Jamie Shotton và Hrvoje Benko đang hướng tới một tương lai nơi mà các thao tác dùng chuột và bàn phím có thể được thay thế với những thao tác tay.

Theo đó, Jamie Shotton mong muốn trong tương lai, người dùng sẽ có thể di chuyển tay để chèn một hình ảnh, một trích dẫn vào bài thuyết trình, hoặc có thể sử dụng bàn tay trong một môi trường thực tế ảo (VR) để thực hiện các thao tác trên máy tính như bấm nút, chọn các công cụ... bằng các chuyển động nhỏ và nhanh nhẹn của bàn tay.

Còn Hrvoje Benko hy vọng, với sự kết hợp VR (thực tế ảo) với các đối tượng vật lý đơn giản như các nút trên một mảnh gỗ để tạo ra những mô phỏng thực tế và phức tạp hơn có thể kết hợp VR với các đối tượng trong thế giới thực. Đây được cho là một cuộc cách mạng đào tạo trong một số lĩnh vực nhất định. Nhóm nghiên cứu hướng tới mục tiêu khiến cho việc tương tác với công nghệ trở nên tự nhiên hơn.


Jamie Shotton, nhà nghiên cứu thị giác trong lĩnh vực tầm nhìn máy tính tại phòng nghiên cứu của Microsoft ở Đại học Cambridge, Vương quốc Anh cho biết: “Chúng ta tương tác với các đối tượng trong thế giới thực bằng cách chạm vào, cầm nắm chúng bằng các ngón tay. Chúng ta cũng sẽ có thể làm điều tương tự với các vật thể ảo: tiếp cận và chạm vào chúng”.

Nhóm nghiên cứu hướng tới phát triển công nghệ ở giai đoạn có thể tự thích ứng với con người chứ không phải con người thích ứng với công nghệ. Trong tương lai, mục tiêu của nghiên cứu là cho phép người dùng tương tác với công nghệ thông qua các giao diện bao gồm nói, nhìn và ngôn ngữ cơ thể.

Nhóm nghiên cứu hiện cũng đang phát triển một số công nghệ mới, trong số đó có thể theo dõi chính xác chuyển động của tay. Shotton khẳng định: “Chúng tôi đã đạt tới cấp độ mà người dùng bắt đầu cảm thấy chiếc tay ảo chính là chiếc tay của họ”

55Vote
40Vote
35Vote
25Vote
15Vote
2.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2015
Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung công bố đã đưa vào sản xuất hàng loạt chip Bio-Processor – loại chip chuyên dùng cho các thiết bị đeo thông minh.
28 Tháng Mười Hai 2015
Đây không phải lần đầu tiên LG hợp tác cùng Harman/Kardon. Hồi năm 2014, cả hai cũng đã hợp tác và cho ra mắt mẫu tai nghe TONE Infinim (tên mã HBS-900).
24 Tháng Mười Hai 2015
Năm 2015, sạc không dây (wireless charging) đã không còn là khái niệm mới mẻ. Hàng loạt các thiết bị được trang bị tiêu chuẩn sạc không dây tràn ngập thị trường.
24 Tháng Mười Hai 2015
Có vẻ như Samsung sẽ chuyển hướng kinh doanh trong năm 2016, với sự thay đổi trong chiến lược và tập trung chủ lực vào phân khúc smartphone bình dân.
24 Tháng Mười Hai 2015
800 kỹ sư – nghe có vẻ quá nhiều, nhưng cần lưu ý rằng cụm camera trên iPhone được làm từ 200 thành phần khác nhau. Được biết, camera cũng là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên iPhone.
22 Tháng Mười Hai 2015
Tháng 12/2015, một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại Học Colorado, Mỹ đã phát triển thành công một loại nhựa mới có thể tái chế hoàn toàn,