LG Innotek Công Bố Công Nghệ Cảm Biến Lực Linh Hoạt Mới

01 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 23166)
LG Innotek Công Bố Công Nghệ Cảm Biến Lực Linh Hoạt Mới
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, LG Innotek – công ty con của LG đã công bố phát triển thành công cảm biến áp lực mới có độ linh hoạt cao, bền bỉ, cùng khả năng chống chịu được nhiệt độ khắc nghiệt.

Theo đó, cảm biến mới được làm từ polyurethane – một loại polymer rất dẻo dai, có thể dễ dàng được tích hợp vào nhiều đồ công nghệ. Nó có thể dễ dàng uốn cong, linh hoạt như vải, không thô cứng và ít linh hoạt như các cảm biến lực hiện hành.

Cảm biến mới cũng có ưu điểm là độ bền và khả năng chống chịu, nó có thể hoạt động suốt 240 giờ trong khoảng nhiệt độ từ -40 độ C đến 80 độ C. LG Innotek cho biết nó sẽ vẫn làm việc bình thường dưới khối lượng khoảng 70kg đè lên 100,000 lần.

Cảm biến lực mới có thể phát hiện và tính toán nhiều áp lực tác động trên một bề mặt lớn, hứa hẹn sẽ được áp dụng ở rất nhiều lĩnh vực nhờ vào tính linh hoạt rất cao. Chẳng hạn như ở lĩnh vực y tế, sức khoẻ, cảm biến sẽ được tích hợp vào giày, vào tấm thảm để biết được bước chuyển động của bệnh nhân, tính độ cân bằng. Hay ở lĩnh vực thể thao, các nhà sản xuất có thể tích hợp nó trong cán gậy đánh golf, giúp người dùng biết được độ bám khi xem qua ứng dụng kết nối trên điện thoại. Ngoài ra, các nhà sản xuất xe hơi cũng có thể trang bị cảm biến cho ghế ngồi để xe tự động biết tư thế, kiểu cơ thể của người lái, nhằm tự động điều chỉnh độ cao của ghế, áp lực túi khí.

LG hiện chưa công bố sẽ thương mại hoá loại cảm biến lực mới, nhưng khi so với cảm biến lực thông thường hiện nay, cảm biến lực mới ưu thế hơn và cũng nhiều tiềm năng hơn.
522Vote
44Vote
312Vote
217Vote
112Vote
3.167
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2015
Bulbing Lamps là ý tưởng đến từ công ty thiết kế Studio Cheha. Đây là một chiếc đèn bàn vừa độc đáo vừa đẹp mắt, có thể tạo ra hiệu ứng đánh lừa thị giác 3D.
19 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Giám đốc điều hành của Intel đã lên tiếng thừa nhận việc bỏ qua dòng chip Broadwell, bộ xử lý thế hệ thứ năm,
17 Tháng Chín 2015
Những hình ảnh rò rỉ dường như là mặt sau của một chiếc smartphone, có thể thấy đây là một thiết bị có ngôn ngữ thiết kế khác biệt hoàn toàn với những chiếc smartphone trước đây của LG.
17 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Qualcomm đã giới thiệu bộ đôi vi xử lý mới dành cho các thiết bị di động thuộc phân khúc tầm trung: Snapdragon 430 và Snapdragon 617.
15 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Qualcomm đã công bố công nghệ sạc nhanh Quick Charge thế hệ thứ 3, với tên gọi Quick Charge 3.0. Công nghệ sạc nhanh thế hệ mới có thể giúp sạc pin thiết bị từ 0% lên 80% chỉ trong vòng 35 phút.
14 Tháng Chín 2015
Đội ngũ nghiên cứu thuộc trung tâm nghiên cứu và phát triển của Xerox ( PARC) đã chế tạo thành công mẫu chip mới, có khả năng tự hủy khi nhận lệnh.