LG Innotek Công Bố Công Nghệ Cảm Biến Lực Linh Hoạt Mới

01 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 23171)
LG Innotek Công Bố Công Nghệ Cảm Biến Lực Linh Hoạt Mới
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, LG Innotek – công ty con của LG đã công bố phát triển thành công cảm biến áp lực mới có độ linh hoạt cao, bền bỉ, cùng khả năng chống chịu được nhiệt độ khắc nghiệt.

Theo đó, cảm biến mới được làm từ polyurethane – một loại polymer rất dẻo dai, có thể dễ dàng được tích hợp vào nhiều đồ công nghệ. Nó có thể dễ dàng uốn cong, linh hoạt như vải, không thô cứng và ít linh hoạt như các cảm biến lực hiện hành.

Cảm biến mới cũng có ưu điểm là độ bền và khả năng chống chịu, nó có thể hoạt động suốt 240 giờ trong khoảng nhiệt độ từ -40 độ C đến 80 độ C. LG Innotek cho biết nó sẽ vẫn làm việc bình thường dưới khối lượng khoảng 70kg đè lên 100,000 lần.

Cảm biến lực mới có thể phát hiện và tính toán nhiều áp lực tác động trên một bề mặt lớn, hứa hẹn sẽ được áp dụng ở rất nhiều lĩnh vực nhờ vào tính linh hoạt rất cao. Chẳng hạn như ở lĩnh vực y tế, sức khoẻ, cảm biến sẽ được tích hợp vào giày, vào tấm thảm để biết được bước chuyển động của bệnh nhân, tính độ cân bằng. Hay ở lĩnh vực thể thao, các nhà sản xuất có thể tích hợp nó trong cán gậy đánh golf, giúp người dùng biết được độ bám khi xem qua ứng dụng kết nối trên điện thoại. Ngoài ra, các nhà sản xuất xe hơi cũng có thể trang bị cảm biến cho ghế ngồi để xe tự động biết tư thế, kiểu cơ thể của người lái, nhằm tự động điều chỉnh độ cao của ghế, áp lực túi khí.

LG hiện chưa công bố sẽ thương mại hoá loại cảm biến lực mới, nhưng khi so với cảm biến lực thông thường hiện nay, cảm biến lực mới ưu thế hơn và cũng nhiều tiềm năng hơn.
522Vote
44Vote
312Vote
217Vote
112Vote
3.167
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, một nhóm nhà nghiên cứu đến từ Đại học Penn State đã chế tạo thành công loại vật liệu mới có khả năng tự phục hồi.
07 Tháng Chín 2015
Tại IFA 2015, Wacom đã ra mắt sản phẩm bút thông minh, có tên là Wacom Bamboo Spark. Đây được cho là giải pháp cho người dùng thường xuyên ghi chú và muốn lưu trữ các bản ghi của mình vào điện thoại hoặc máy tính bảng,
07 Tháng Chín 2015
Theo đó, đầu UHD Blu-ray của Samsung có tên mã UBD-K8500, có thiết kế cong theo màn hình TV của hãng, cũng như là dòng loa soundbar.
05 Tháng Chín 2015
Tại sự kiện IFS 2015, Sony đã công bố chi tiết các dòng TV BRAVIA tương thích với công nghệ hình ảnh HDR (High Dynamic Range), bao gồm các sản phẩm hiện hành như X9400C, X9300C, X8500C và X9000C
05 Tháng Chín 2015
Samsung cho biết, SmartThings có khả năng nhận và xử lý các đoạn video được quay trực tiếp từ các camera được gắn trong nhà. Nó sẽ stream trực tiếp đến các thiết bị iOS và Android thông qua một ứng dụng riêng biệt.
04 Tháng Chín 2015
Chiếc ZenWatch thế hệ đầu từng được xem là một trong những máy chạy Android Wear có mức giá tốt nhất trên thị trường. Tại IFA 2015, ASUS đã chính thức giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh phiên bản kế nhiệm: