Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Camera Có Thể Tự Động Vô Hiệu Hóa Trong Các Khu Vực Cấm Ghi Hình

02 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 21607)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Camera Có Thể Tự Động Vô Hiệu Hóa Trong Các Khu Vực Cấm Ghi Hình
Hạ tuần tháng 06/2016, Apple đã ghi danh thành công bản quyền hệ thống camera có khả năng tự động vô hiệu hóa khi ở những khu vực cấm ghi hình.

Theo đó, hệ thống camera mới bao gồm 1 máy phát hồng ngoại sẽ giúp smartphone nhận biệt được đó là nơi cấm ghi hình, máy sẽ ghi nhận tín hiệu, phân tích và sẽ vô hiệu hoá camera. Kết quả, người dùng sẽ nhận được thông báo "RECORDING DISABLED".

blank
Ví dụ, chẳng hạn như khi đi xem các buổi hoà nhạc, đến một công ty hay khu vực quân sự nhạy cảm. Việc hiện thực hoá hệ thống camera mới như trên bằng sáng chế của Apple sẽ khá vất vả, và có thể cũng yêu cầu phải lắp đặt các thiết bị phát hồng ngoại chuyên dụng mà thiết bị của Apple có thể tiếp nhận được.


Ngoài ra, công nghệ mới theo bằng sáng chế Apple mô tả còn hứa hẹn sẽ mở ra xu hướng dùng các tín hiệu hồng ngoại để cung cấp thêm các thông tin và dữ liệu khác, bên cạnh việc vô hiệu hóa camera.

Ví dụ, khi mọi người đến xem các tác phẩm nghệ thuật ở một triển lãm, họ có thể đưa điện thoại lên, camera sẽ bị khoá nhưng tín hiệu hồng ngoại sẽ cung cấp cả dữ liệu về bức ảnh đó như tên tác phẩm, tên tác giả,.... Hiện các mã QR Code cũng có thể cung cấp dữ liệu dạng này, nhưng người dùng sẽ phải chủ động quét, trong khi đó tin hiệu hồng ngoại sẽ luôn phát ra và chủ động tìm đến các thiết bị.
55Vote
41Vote
33Vote
28Vote
13Vote
2.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2015
Montblanc là một trong những nhà sản xuất đồng hồ cao cấp nổi tiếng, đã tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường các thiết bị đeo thông minh.
01 Tháng Giêng 2015
Trammel Hudson, một chuyên gia bảo mật, đã trình diễn kỹ thuật hack máy Mac bằng một thiết bị Thunderbolt tại hội nghị Chaos Computer Congress ở Hamburg.
01 Tháng Giêng 2015
Trong năm 2014, Apple tiếp tục bán ra các thiết bị phiên bản bộ nhớ trong 16 GB chạy iOS mới. Trong khi hệ điều hành iOS mới - iOS 8 lại cần quá nhiều dung lượng,
31 Tháng Mười Hai 2014
CES 2015 hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm độc đáo, bao gồm cả xu hướng “cong”. LG đã ra mắt một chiếc màn hình cong với tỷ lệ 21:9, kích thước 34 inch, tấm nền IPS.
31 Tháng Mười Hai 2014
Apple đã nhận được bằng sáng chế cho một chiếc bút stylus mới sẽ chuyển văn bản, bản vẽ viết tay và hiển thị chúng trên màn hình thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
30 Tháng Mười Hai 2014
Dường như Samsung vẫn đang ưa chuộng phong trào “màn hình cong”, xu hướng độc đáo cũng đã đến với dòng sản phẩm máy tính để bàn.