Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Camera Có Thể Tự Động Vô Hiệu Hóa Trong Các Khu Vực Cấm Ghi Hình

02 Tháng Bảy 20169:00 CH(Xem: 21732)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Camera Có Thể Tự Động Vô Hiệu Hóa Trong Các Khu Vực Cấm Ghi Hình
Hạ tuần tháng 06/2016, Apple đã ghi danh thành công bản quyền hệ thống camera có khả năng tự động vô hiệu hóa khi ở những khu vực cấm ghi hình.

Theo đó, hệ thống camera mới bao gồm 1 máy phát hồng ngoại sẽ giúp smartphone nhận biệt được đó là nơi cấm ghi hình, máy sẽ ghi nhận tín hiệu, phân tích và sẽ vô hiệu hoá camera. Kết quả, người dùng sẽ nhận được thông báo "RECORDING DISABLED".

blank
Ví dụ, chẳng hạn như khi đi xem các buổi hoà nhạc, đến một công ty hay khu vực quân sự nhạy cảm. Việc hiện thực hoá hệ thống camera mới như trên bằng sáng chế của Apple sẽ khá vất vả, và có thể cũng yêu cầu phải lắp đặt các thiết bị phát hồng ngoại chuyên dụng mà thiết bị của Apple có thể tiếp nhận được.


Ngoài ra, công nghệ mới theo bằng sáng chế Apple mô tả còn hứa hẹn sẽ mở ra xu hướng dùng các tín hiệu hồng ngoại để cung cấp thêm các thông tin và dữ liệu khác, bên cạnh việc vô hiệu hóa camera.

Ví dụ, khi mọi người đến xem các tác phẩm nghệ thuật ở một triển lãm, họ có thể đưa điện thoại lên, camera sẽ bị khoá nhưng tín hiệu hồng ngoại sẽ cung cấp cả dữ liệu về bức ảnh đó như tên tác phẩm, tên tác giả,.... Hiện các mã QR Code cũng có thể cung cấp dữ liệu dạng này, nhưng người dùng sẽ phải chủ động quét, trong khi đó tin hiệu hồng ngoại sẽ luôn phát ra và chủ động tìm đến các thiết bị.
55Vote
41Vote
33Vote
28Vote
13Vote
2.920
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...