Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Vặn Như Apple Watch Cho iPhone, iPad

29 Tháng Bảy 20168:00 CH(Xem: 20948)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Vặn Như Apple Watch Cho iPhone, iPad
blank
Apple Watch có sở hữu một nút vặn Digital Crown – từng xuất hiện trên một số ảnh concept iPhone 7. Hạ tuần tháng 07/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple cũng đang có ý tưởng mang Digital Crown lên các thiết bị iOS của hãng.

Trang Patently Apple đã đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, mô tả về một chiếc iPad được trang bị một “rotary input” -  thiết bị nhập dữ liệu xoay.

Nút vặn Digital Crown trên Apple Watch có tính năng giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn trên màn hình nhỏ của smartwatch như phóng to, thu nhỏ hay cuộn qua lại bằng cách xoay nút mà ngón tay không che đi màn hình. Còn với bằng sáng chế của “rotary input”, nó mô tả tính năng giúp điều chỉnh âm lượng và kích thước font chữ, khi người dùng nhấn nút, nó sẽ giúp mở màn hình hoặc chụp ảnh.


Nhìn chung, Apple có vẻ như đang đi theo hướng ngược lại với mong muốn loại bỏ nhiều nút vật lý trên thiết bị nhất có thể. Nhiều nguồn tin còn cho rằng nút Home trên iPhone trong tương lai sẽ trở thành dạng cảm ứng. Tuy nhiên, trong phần mô tả của bằng sáng chế có viết:

“Trong một số ví dụ, thiết bị có thể sẽ không có viền màn hình mà thay vào đó sẽ có bề mặt hoàn toàn là màn hình cảm ứng.”

Theo kết quả khảo sát của trang 9to5mac, có khoảng 16% người dùng muốn có nút vặn trên iPhone, 30% cho là “có thể”, và hầu hết còn lại đều không thích ý tưởng mới.
515Vote
43Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Qualcomm và Google hợp tác phát triển một con chip mới dành cho các smartwatch Wear OS trong tương lai.
11 Tháng Năm 2018
Google có Google Home, Home Mini và Home Max. Amazon có rất nhiều thiết bị Echo. Và Apple có HomePod. Nhưng Microsoft vẫn chưa có dấu hiệu nào trên thị trường có loa thông minh.
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học từ Đại học Washington State đã phát triển thành công một mô hình phòng thí nghiệm trên smartphone. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Clinica Chimica Acta. Theo đó, mô hình mới có khả năng làm xét nghiệm, cho tỷ lệ thành công cao như trong phòng thí nghiệm truyền thống.
10 Tháng Năm 2018
Dù còn những khó khăn trong lĩnh vực vận tải mặt đất, Uber vẫn nuôi tham vọng về loại hình taxi bay. Tại hội nghị Elevate diễn ra trong tháng 05/2018, Uber đã công bố hợp tác với NASA và cả 2 đã vẽ nên bức tranh về dịch vụ vận tải chia sẻ tại môi trường đô thị trong tương lai.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Google I/O, Google đã trình diễn Duplex, hệ thống trí tuệ nhân tạo AI mới hãng đang nghiên cứu, được cho là tương lai của Google Assistant. Google Duplex là nền tảng AI mới cho phép Google Assisntant có thể gọi điện thoại, có thể trò chuyện với người thật, mà đối phương thậm chí còn không thể hình dung mình đang nói chuyện với máy.
09 Tháng Năm 2018
Wear OS là cả một nền tảng để hàng loạt các thiết bị đồng hồ thông minh sử dụng nhưng lựa chọn chip xử lý lại ít ỏi chứ không phong phú và phân theo phân khúc như smartphone. Qualcomm cho biết sẽ giải quyết vấn đề khi ra mắt các con chip cho đồng hồ thông minh thế hệ mới, hướng tới thời gian sử dụng pin và kích thước của đồng hồ. Ngoài ra, thế hệ chip mới cũng sẽ được thiết kế để hỗ trợ chế độ màn hình luôn hiển thị cho các hãng sản xuất.