Nike Ra Mắt Kính Low-tech Đắt Hơn Cả Oculus Rift Và HTC Vive

09 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 24724)
Nike Ra Mắt Kính Low-tech Đắt Hơn Cả Oculus Rift Và HTC Vive
blank
Tính đến tháng 08/2016, thị trường kính thực tại ảo (VR) có 2 model đáng chú ý là Oculus Rift (600 USD) và HTC Vive (800 USD).

Thượng tuần tháng 08/2016, Nike ra mắt chiếc kính Wing có giá lên tới 1,200 USD, được thiết kế dành riêng cho các vận động viên điền kinh tham gia Olympic Rio 2016.

Nike tự hào cho biết Wing là một tấm khiên mặt trời, vì nó được làm từ một mảnh kính duy nhất bọc xung quanh mắt vận động viên. Chính thiết kế đặc biệt cũng khiến chiếc kính có mức giá cao.

Được biết, Nike đã hợp tác với Zeiss – công ty quang học của Đức – để thiết kế Wing. Những đường nét của kính được lấy cảm hứng từ cơ thể con người. Phần khung đơn mảnh, kính không có bản lề và hình dáng được thiết kế giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi trên khuôn mặt vận động viên.


Kính chỉ nặng 26 gram, ít hơn 4 gram so với kính râm tiêu chuẩn, nên người đeo dường như không cảm thấy sức nặng của chiếc kính. Khi đeo, kính sẽ ôm quanh khuôn mặt của vận động viên, ở cuối gọng kính chuyển thành một dây đeo silicon bao quanh đầu giúp phân phối trọng lượng đều đặn.

Nike Wing còn có một ống chụp mũi mềm bằng silicon, rãnh thông gió để tránh mờ mắt kính và giữ cho chân mày của người đeo được thoải mái. Việc giảm điểm tiếp xúc với da giúp tăng yếu tố khí động học.

Nike Wing đang được bán trên trang web của Nike. Tuy nhiên, nếu không phải là vận động viên được tài trợ bởi Nike, mức giá 1,200 USD thực sự rất khó chấp nhận.
533Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, LG công bố những thông tin mới về công nghệ Nano Cell được tích hợp trên các dòng TV Super UHD 2017.
19 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Intel giới thiệu ổ cứng SSD đầu tiên thuộc dòng Optane sử dụng bộ nhớ 3D XPoint, kết nối thông qua cổng PCIe, đặc biệt có thể sử dụng như bộ nhớ RAM.
18 Tháng Ba 2017
Một số nguồn tin phát hiện Sony sở hữu một bằng sáng chế về việc sạc không dây từ smartphone này sang smartphone khác.
16 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Samsung giới thiệu mẫu TV mới có tên gọi là The Frame với khung bằng gỗ, trông rất giống một bức tranh treo tường.
12 Tháng Ba 2017
Khoảng giữa tháng 03/2017, Infineon giới thiệu 2 thiết kế eSIM mới có kích thước siêu nhỏ, có thể sử dụng trong những thiết bị như smartwatch, thiết bị đeo được hay những bộ cảm biến.
11 Tháng Ba 2017
Khoảng đầu tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, công ty bán dẫn TSMC của Đài Loan đã bắt đầu thử nghiệm sản xuất chip 12 nhân từ MediaTek dựa trên quy trình 7nm.