Nike Ra Mắt Kính Low-tech Đắt Hơn Cả Oculus Rift Và HTC Vive

09 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 24472)
Nike Ra Mắt Kính Low-tech Đắt Hơn Cả Oculus Rift Và HTC Vive
blank
Tính đến tháng 08/2016, thị trường kính thực tại ảo (VR) có 2 model đáng chú ý là Oculus Rift (600 USD) và HTC Vive (800 USD).

Thượng tuần tháng 08/2016, Nike ra mắt chiếc kính Wing có giá lên tới 1,200 USD, được thiết kế dành riêng cho các vận động viên điền kinh tham gia Olympic Rio 2016.

Nike tự hào cho biết Wing là một tấm khiên mặt trời, vì nó được làm từ một mảnh kính duy nhất bọc xung quanh mắt vận động viên. Chính thiết kế đặc biệt cũng khiến chiếc kính có mức giá cao.

Được biết, Nike đã hợp tác với Zeiss – công ty quang học của Đức – để thiết kế Wing. Những đường nét của kính được lấy cảm hứng từ cơ thể con người. Phần khung đơn mảnh, kính không có bản lề và hình dáng được thiết kế giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi trên khuôn mặt vận động viên.


Kính chỉ nặng 26 gram, ít hơn 4 gram so với kính râm tiêu chuẩn, nên người đeo dường như không cảm thấy sức nặng của chiếc kính. Khi đeo, kính sẽ ôm quanh khuôn mặt của vận động viên, ở cuối gọng kính chuyển thành một dây đeo silicon bao quanh đầu giúp phân phối trọng lượng đều đặn.

Nike Wing còn có một ống chụp mũi mềm bằng silicon, rãnh thông gió để tránh mờ mắt kính và giữ cho chân mày của người đeo được thoải mái. Việc giảm điểm tiếp xúc với da giúp tăng yếu tố khí động học.

Nike Wing đang được bán trên trang web của Nike. Tuy nhiên, nếu không phải là vận động viên được tài trợ bởi Nike, mức giá 1,200 USD thực sự rất khó chấp nhận.
533Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2016
SSD Sandisk Extreme 510 từng được giới thiệu tại sự kiện CES 2016 ở Las Vegas. Đến MWC 2016, SSD mới của SanDisk mới chính thức ra mắt.
24 Tháng Hai 2016
Hồi tháng 06/2015, MediaTek đã giới thiệu chip Helio P10 8 nhân. Đến sự kiện MWC tháng 02/2016, hãng đã ra mắt thế hệ kế nhiệm là Helio P20.
24 Tháng Hai 2016
Tại sự kiện MWC 2016, Sandisk đã giới thiệu thẻ Extreme PRO microSDXC UHS-II nhanh nhất thế giới với tốc đọc dữ liệu gấp 3 lần dòng thẻ UHS-I.
23 Tháng Hai 2016
Tại sự kiện MWC 2016, Sony đã ra mắt một loạt phụ kiện mới. Trong đó, đáng chú ý nhất là chiếc tai nghe không dây Xperia Ear, có ý tưởng khá tương đồng với Moto Hint của Motorola
23 Tháng Hai 2016
Connect Auto là một thiết bị dùng để gắn vào cổng OBD II trên xe hơi, và thông qua nó có thể giám sát trình trạng xe, định vị xe.
22 Tháng Hai 2016
Trong sự kiện MWC 2016, cùng với việc trình làng Galaxy S7 và S7 Edge, Samsung cũng giới thiệu một số phụ kiện dành cho bộ đôi flagship mới của hãng.