Intel Giới Thiệu Headset VR Mới, Không Cần Kết Nối Với Máy Tính

17 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 22882)
Intel Giới Thiệu Headset VR Mới, Không Cần Kết Nối Với Máy Tính
blank
Trung tuần tháng 08/2016, trong sự kiện Intel Developers Forum, Intel ra mắt thiết bị thực tế ảo (VR) tất cả trong một cùng nền tảng Intel Merged Reality. Hãng đã đưa ra một câu slogan: “Nếu bạn có thể di chuyển một cách thoải mái mà không vướng bận bất cứ thứ gì thì sao?”

Brian Krzanich, CEO Intel cho biết: “Thực tế ảo là thứ đã thay đổi các chúng ta làm việc, giải trí và giao tiếp với thế giới”. Được biết, hệ thống VR mới thuộc Project Alloy, không dây và hoạt động hoàn toàn độc lập, khác với các thiết bị VR khác như Oculus Rift hay HTC Vive – phải kết nối với máy tính để hoạt động. Thiết bị VR mới của Intel có trang bị nhiều camera, cảm biết và bộ điều khiển.

Project Alloy sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quan sát chuyển động của tay để điều khiển, các công nghệ cảm biến từ hãng RealSense. Nó sẽ dùng camera fullHD, cùng với cảm biết hồng ngoại/laser để theo dõi chuyển động của người dùng.


Ngoài ra, các thiết bị VR khác cần nối với máy tính có cấu hình mạnh để đảm bảo chất lượng được đưa lên mức cao nhất, chẳng hạn như duy trì tỷ lệ khung hình trên giây cao. Do đó, một thiết bị không cần kết nối với máy tính như Project Alloy có thể được Intel tích hợp các phần cứng cao cấp, hoặc đã tối ưu hóa phần mềm để hoạt động với phần cứng.

Bên cạnh đó, Intel cũng sẽ hợp tác với Microsoft để xây dựng hệ điều hành Windows Holographic riêng cho Project Alloy, giúp các lập trình viên có thể dễ dàng xây dựng ứng dụng cho hệ thống. Đại diện Intel chia sẻ thêm, hãng sẽ biến phần cứng của Alloy thành mã nguồn mở vào nửa cuối năm 2017 để “mọi người có thể tự xây dựng phần cứng Project Alloy và hệ điều hành Windows Holographic”.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
3.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2016
Hồi tháng 05/2014, vụ kiện vốn đã được dàn xếp bằng việc Samsung bồi thường 119.6 triệu USD cho Apple, nhưng có vẻ như tòa án cho rằng “đền bù thiệt hại bằng tiền là chưa đủ”,
19 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Microsoft và Mondelēz International đã ra mắt một chiếc máy bàn háng tự động mới. Máy có màn hình 40 inch, chạy nền tảng Windows 10 với cảm biến Kinect và hệ thống Azure IoT.
19 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, trang Microsoft-News đưa tin, thế hệ kế nhiệm của chiếc Surface có thể sẽ được trang bị chiếc bút cảm ứng Surface Pen với khả năng sạc lại được,
18 Tháng Giêng 2016
Một trong những điểm yếu của các nội dung đa phương tiện trên màn hình là không thể tiếp cận với những người khiếm thị, vì họ không thể đọc được những nội dung trên màn hình và nhìn thấy các nút bấm tương tác.
18 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, trang Phonearena đã phát hiện Samsung đã được FCC duyệt chuẩn cho 2 thiết bị có tên mã SM-G930 và SM-G935,
18 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin đã đăng tải các hình ảnh rò rỉ về một thiết bị theo dõi sức khỏe mới của Samsung. Được biết, thiết bị vốn từng được đồn đại trước đây, có tên nội bộ là Triathlon.