Intel Ra Mắt Core Thế Hệ 7 – Kaby Lake

02 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 24539)
Intel Ra Mắt Core Thế Hệ 7 – Kaby Lake
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Intel đã chính thức ra mắt Kaby Lake, thế hệ CPU Core thứ 7, thay thế cho dòng Skylake. Được biết, Kaby Lake vẫn tiếp tục dùng công nghệ 14nm, nhưng được cải thiện hơn về khả năng tiêu thụ điện, và nâng cao hiệu năng và đặc biệt là về đồ họa.

Với thế hệ chip thứ 7, Intel tập trung nhiều hơn về mặt trải nghiệm chứ không chỉ là về cấu hình chip với những tính năng mới, chẳng hạn như hỗ trợ nhiều luồng video 4K cùng lúc, hỗ trợ chỉnh sửa video 360 độ, tăng tính tương thích và tốc độ xử lý cho Windows Hello.

Chỉ số hiệu năng/watt của Kaby Lake cũng cao hơn 10 lần so với thế hệ Core đầu tiên với mức TDP thấp nhất chỉ 4.5W. Hiệu năng duyệt web tốt hơn 19%, các ứng dụng dạng productivity như Office cũng tốt hơn 12%, khả năng chỉnh sửa video 4K/360 độ nhanh hơn 15%.

Intel cho biết thêm, Kaby Lake sẽ được trang bị cho những chiếc laptop “mỏng hơn 10mm” hoặc tablet dạng tháo rời “mỏng hơn 7mm”. Hiện đang có khoảng 100 model thiết kế từ nhiều nhà sản xuất trên toàn cầu dành cho Kaby Lake, sẽ được bán ra vào mùa mua sắm năm 2016, khoảng tháng 09/2016. Đặc biệt, dòng MacBook Pro và MacBook Air mới của Apple cũng được cho là sẽ chạy chip Kaby Lake vì Apple đã bỏ qua thế hệ Skylake.
524Vote
40Vote
311Vote
27Vote
14Vote
3.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2017
Khoảng đầu tháng 04/2017, xuất hiện thông tin một chuyên gia bảo mật đã tìm ra đến 40 lỗ hổng bảo mật Zero-day trên các thiết bị dùng hệ điều hành Tizen của Samsung.
10 Tháng Tư 2017
Thiết bị mới có tên gọi Digital Paper DPT-RP1, nhắm tới những người muốn đọc nội dung số với cảm giác gần giống giấy thật nhất nhưng vẫn có thể tương tác, ghi chú, vẽ lên trên màn hình.
10 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Apple đã phát hành 250 sáng chế mới. Trong đó, đáng chú ý nhất là bằng sáng chế về hộp đựng tai nghe AirPods mới.
05 Tháng Tư 2017
Hiện nay, số lượng và sự đa dạng các thiết bị kết nối Internet (camera an ninh, TV thông minh và tất cả các đồ gia dụng thông minh) đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.
31 Tháng Ba 2017
Trong sự kiện “Unpacked” diễn ra ngày 29/03/2017, Samsung đã chính thức ra mắt Samsung Connect Home Smart Wi-Fi System, bộ định tuyến mạng lưới (mesh router).
30 Tháng Ba 2017
Trong sự kiện "Unpacked" ngày 29/03/2017, cùng với bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus, Samsung cũng đã ra mắt 2 thiết bị Gear VR và Gear 360 mới. Gear VR mới sẽ hỗ trợ tốt hơn cho trải nghiệm VR