NVIDIA Ra Mắt Xavier – Chip Dành Cho Xe Tự Lái

30 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 23130)
NVIDIA Ra Mắt Xavier – Chip Dành Cho Xe Tự Lái
blank
Hạ tuần tháng 09/2016, Nvidia đã giới thiệu Xavier – dòng vi xử lý mới nhất dành cho xe hơi.

Nvidia Xavier được trang bị CPU 8 nhân và GPU Volta 512 nhân, có khả năng xử lý 20 nghìn tỷ phép tính trong 1 giây, và chỉ tiêu thụ 20 watt điện. Vi xử lý mới của Nvidia được thiết kế để trở thành bộ não cho hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) trong xe hơi, ngoài việc điều khiển các hệ thống giải trí và thông tin.

Được biết, Xavier được sản xuất trên quy trình 16nm. Nvidia giới thiệu chỉ một con chip Xavier đã đủ thay cho hệ thống NVIDIA DRIVE PX 2 với 2 chip, nhưng lại tiết kiệm điện hơn. CEO Jen-Hsun Huang tự tin cho biết, đây là chip thú vị nhất mà ông từng thấy. Xavier được dùng cho xe hơi nên nó đạt chuẩn ISO 26262, liên quan đến các quy định về an toàn điện trên xe.


Xavier sẽ được cung cấp cho các hãng sản xuất xe hơi, cơ quan nghiên cứu và các công ty startup muốn thử nghiệm công nghệ xe tự lái. Những lô hàng chip đầu tiên sẽ bắt đầu được giao hàng trong Q4/2017, còn xe thương mại được ứng dụng Xavier thì sẽ cần đợi lâu hơn.


Ngoài ra, Nvidia cũng bắt tay với TomTom để kết hợp nền tảng AI của NVIDIA và dữ liệu bản đồ của TomTom, nhằm cung cấp tính năng bản đồ thời gian thực cho xe khi chạy trên các tuyến đường cao tốc.
538Vote
44Vote
311Vote
210Vote
113Vote
3.676
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Synaptics đã giới thiệu cảm biến Clear ID FS9500, cho phép tích hợp tính năng đọc dấu vân tay ngay bên dưới màn hình OLED của smartphone. Đáng chú ý, người dùng sẽ không phải đợi lâu, vì một loạt smartphone Android flagship tích hợp cảm biến sẽ xuất hiện ngay tại CES 2018.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Intel ra mắt vi xử lý Intel Pentium Silver và Intel Celeron dựa trên kiến trúc Gemini Lake dành cho các máy tính giá rẻ. Đây là thế hệ vi xử lý mới được ra mắt để thay thế cho Apollo Lake hiện hành, và vẫn được xây dựng trên tiến trình 14nm.
11 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung và LG sẽ ra mắt hàng loạt TV thế hệ mới trong CES 2018.
08 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung SDI cho biết đã ký hợp đồng với Tesla để cung cấp pin hình trụ cho dự án lưu trữ năng lượng của đối tác ở khu vực Nam Úc. Quy mô của hợp đồng ước tính đạt 33 triệu USD.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Apple đã phát hành ứng dụng có tên là Apple Heart Study, cho phép người sử dụng theo dõi nhịp tim nhờ cảm biến trên Apple Watch. Ứng dụng mới có thể đo nhịp tim chính xác hơn, giúp cảnh báo người dùng về chứng rung tâm nhĩ (AFIB).
04 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Google đưa ra một cách thức mới cho những người muốn sử dụng các ứng dụng AI của hãng cùng với Raspberry Pi. Google công bố bộ AIY Vision Kit, bao gồm một bảng mạch điện tử mới, phần mềm Computer Vision. Người dùng với Raspberry Pi sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều trong việc phát triển những thiết bị ứng dụng mới.