Phát Triển Công Nghệ Pin Mới, Sạc Vài Giây Cho Một Tuần Sử Dụng

23 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 26461)
Phát Triển Công Nghệ Pin Mới, Sạc Vài Giây Cho Một Tuần Sử Dụng
blank
Tính đến năm 2016, pin trên smartphone vẫn luôn là vấn đề chưa bao giờ làm người dùng thật sự hài lòng. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm thay đổi, các nhà khoa học đã phát triển thành công loại pin mới, có khả năng hoạt động lâu hơn 20 lần so với pin lithium-ion thông thường, trong khi chỉ cần vài giây để sạc đầy.

Yeonwoong "Eric" Jung, nhà khoa học của trường Đại học Central Florida cho biết: “Nếu thay thế pin thường với loại pin siêu tụ điện mới, người dùng có thể sạc đầy điện thoại chỉ trong vài giây và sử dụng được đến hơn một tuần”

Ngoài ra, loại pin mới không bị hiện tượng “chai pin”. Loại pin lithium-ion sẽ bắt đầu bị xuống cấp sau khoảng 18 tháng sử dụng. Hiện phiên bản thử nghiệm của loại pin mới không gặp vấn đề chai pin sau 18 tháng, và vẫn hoạt động như mới sau 30,000 lần sạc.

Được biết, công nghệ pin siêu tụ điện có thể sạc rất nhanh do cách lưu trữ năng lượng theo dạng tĩnh trên bề mặt của chúng. Ngược lại, những dòng pin thông thường phải dựa vào các phản ứng hóa học để lưu và xả năng lượng. Bằng cách sử dụng graphene (một lớp các nguyên tử carbon được xắp xếp thành mạng lục giác hai chiều) , các nhà nghiên cứu đã tạo được một bề mặt lớn để có thể chứ nhiều electron và tăng tuổi thọ của pin.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu còn cho biết loại pin mới có độ linh hoạt rất cao, phù hợp sử dụng cho các thiết bị wearable, hoặc có thể là trên cả dòng smartphone màn hình gập trong tương lai.

Loại pin mới hiện vẫn đang trong giai đoạn ban đầu, nhưng rất đáng để hy vọng. Nếu pháy triển thành công, pin siệu tụ điện có thể giúp smartphone dùng được suốt cả tuần, đồng thời có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực công nghệ khác như xe điện hay điện lực.
518Vote
44Vote
39Vote
211Vote
18Vote
3.350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2016
Hồi tháng 05/2014, vụ kiện vốn đã được dàn xếp bằng việc Samsung bồi thường 119.6 triệu USD cho Apple, nhưng có vẻ như tòa án cho rằng “đền bù thiệt hại bằng tiền là chưa đủ”,
19 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, Microsoft và Mondelēz International đã ra mắt một chiếc máy bàn háng tự động mới. Máy có màn hình 40 inch, chạy nền tảng Windows 10 với cảm biến Kinect và hệ thống Azure IoT.
19 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, trang Microsoft-News đưa tin, thế hệ kế nhiệm của chiếc Surface có thể sẽ được trang bị chiếc bút cảm ứng Surface Pen với khả năng sạc lại được,
18 Tháng Giêng 2016
Một trong những điểm yếu của các nội dung đa phương tiện trên màn hình là không thể tiếp cận với những người khiếm thị, vì họ không thể đọc được những nội dung trên màn hình và nhìn thấy các nút bấm tương tác.
18 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, trang Phonearena đã phát hiện Samsung đã được FCC duyệt chuẩn cho 2 thiết bị có tên mã SM-G930 và SM-G935,
18 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin đã đăng tải các hình ảnh rò rỉ về một thiết bị theo dõi sức khỏe mới của Samsung. Được biết, thiết bị vốn từng được đồn đại trước đây, có tên nội bộ là Triathlon.