Phát Triển Công Nghệ Pin Mới, Sạc Vài Giây Cho Một Tuần Sử Dụng

23 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 26266)
Phát Triển Công Nghệ Pin Mới, Sạc Vài Giây Cho Một Tuần Sử Dụng
blank
Tính đến năm 2016, pin trên smartphone vẫn luôn là vấn đề chưa bao giờ làm người dùng thật sự hài lòng. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm thay đổi, các nhà khoa học đã phát triển thành công loại pin mới, có khả năng hoạt động lâu hơn 20 lần so với pin lithium-ion thông thường, trong khi chỉ cần vài giây để sạc đầy.

Yeonwoong "Eric" Jung, nhà khoa học của trường Đại học Central Florida cho biết: “Nếu thay thế pin thường với loại pin siêu tụ điện mới, người dùng có thể sạc đầy điện thoại chỉ trong vài giây và sử dụng được đến hơn một tuần”

Ngoài ra, loại pin mới không bị hiện tượng “chai pin”. Loại pin lithium-ion sẽ bắt đầu bị xuống cấp sau khoảng 18 tháng sử dụng. Hiện phiên bản thử nghiệm của loại pin mới không gặp vấn đề chai pin sau 18 tháng, và vẫn hoạt động như mới sau 30,000 lần sạc.

Được biết, công nghệ pin siêu tụ điện có thể sạc rất nhanh do cách lưu trữ năng lượng theo dạng tĩnh trên bề mặt của chúng. Ngược lại, những dòng pin thông thường phải dựa vào các phản ứng hóa học để lưu và xả năng lượng. Bằng cách sử dụng graphene (một lớp các nguyên tử carbon được xắp xếp thành mạng lục giác hai chiều) , các nhà nghiên cứu đã tạo được một bề mặt lớn để có thể chứ nhiều electron và tăng tuổi thọ của pin.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu còn cho biết loại pin mới có độ linh hoạt rất cao, phù hợp sử dụng cho các thiết bị wearable, hoặc có thể là trên cả dòng smartphone màn hình gập trong tương lai.

Loại pin mới hiện vẫn đang trong giai đoạn ban đầu, nhưng rất đáng để hy vọng. Nếu pháy triển thành công, pin siệu tụ điện có thể giúp smartphone dùng được suốt cả tuần, đồng thời có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực công nghệ khác như xe điện hay điện lực.
518Vote
44Vote
39Vote
211Vote
18Vote
3.350
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple bị Omni MedSci, một startup ở Michigan, khởi kiện vì cho rằng hãng đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Omni MedSci tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại, cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.
31 Tháng Ba 2018
Samsung đã đầu tư 4.6 triệu USD vào Audioburst, công ty của Israel chuyên phát triển các giải pháp tìm kiếm bằng âm thanh dựa trên nền tảng AI cho các thiết bị thông minh. Công ty đã khẳng định sẽ hợp tác với Audioburst trong việc tích hợp giải pháp tìm kiếm âm thanh vào một loạt các sản phẩm, bắt đầu từ smart TV.
30 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Google cho biết, các sản phẩm loa thông minh Google Home, Home Mini, và Home Max đã có thể phát nhạc và các loại âm thanh khác thông qua các loa Bluetooth khác mà người dùng đặt quanh nhà.
29 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã quyết định dừng việc ra mắt sản phẩm hỗ trợ nhà thông minh, là chiếc loa thông minh, có thể nhận lệnh từ người dùng và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Theo dự kiến, loa thông minh sẽ xuất hiện trong hội chợ các nhà phát triển được tổ chức vào tháng 05/2018.
28 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, Logitech đã chính thức công bố bút chì Logitech Crayon, với công nghệ tương tự như Apple Pencil để loại bỏ việc chạm lòng bàn tay, tăng độ chính xác bằng pixel phụ và cảm nhận được độ nghiêng bút.
27 Tháng Ba 2018
Khoảng cuối tháng 03/2018, nhằm hướng tới tất cả các đối tượng khách hàng, Apple đã đưa ra đề xuất về một bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật thông qua Unicode Consortium, tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, duy trì và quảng bá phần mềm chuẩn hóa quốc tế.