Hơn 1 Triệu Thiết Bị Android Bị Nhiễm Malware

Saturday, December 3, 20168:00 PM(View: 23323)
Hơn 1 Triệu Thiết Bị Android Bị Nhiễm Malware
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, có khoảng hơn 1.3 triệu thiết bị Android bị lây nhiễm mã độc Gooligan. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 13,000 tài khoản Google bị nhiễm mới.

Có rất nhiều ứng dụng độc hại đã được người sử dụng Android tải về, khiến những mã độc Gooligan bên trong chúng có khả thu thập dữ liệu từ điện thoại bị nhiễm và cài vào đó một rootkit. Sau khi điện thoại bị root, các tài khoản email sẽ bị đánh cắp và loại mã được cài vào bên trong ứng dụng sẽ buộc máy cài đặt thêm nhiều ứng dụng độc hại khác.

Kẻ tấn công sẽ chiếm được quyền truy cập vào Google Photos, Google Play, Google Docs và tài khoản Gmail của người dùng. May thay, những người đang sử dụng các phiên bản Android mới (Marshmallow, Nougat) không gặp phải loại mã độc này. Những lỗ hổng đã xuất hiện trên Android Jelly Bean, KitKat và Lollipop. Ước tính có khoảng 1.3 triệu tài khoản Google có nguy cơ bị ảnh hưởng, 57% tại Châu Á, 19% tại Châu Mỹ, 15% tại Châu Phi và 9% tại Châu Âu.


Phía Google đã gỡ bỏ các ứng dụng chứa mã độc ra khỏi Google Play Store. Riêng người dùng có thể tự kiểm tra xem điện thoại Android của mình có bị nhiễm mã độc không bằng cách vào link: https://gooligan.checkpoint.com/

Sau đó, người dùng chỉ cần gõ địa chỉ email của mình vào, sau đó click vào ô “I’m not a robot” rồi chọn nút Check. Nếu có dòng chữ “YOUR ACCOUNT WAS NOT BREACHED”, có nghĩa là tài khoản vẫn an toàn. Nếu chiếc điện thoại đã bị nhiễm mã độc, người dùng cần phải cài lại hệ điều hành  Android và thay đổi tất cả mật mã.
532Vote
42Vote
310Vote
214Vote
112Vote
3.470
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, September 1, 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, trong sự kiện IFA 2017 diễn ra tại Berlin, Đức, Samsung đã mang tới phiên bản nâng cấp nhẹ của chiếc Gear Fit 2 với nhiều cải tiến đáng giá.
Friday, September 1, 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Apple đang đàm phán với Bain Capital để chào giá cho Toshiba trong cuộc cạnh tranh với KKR & Co. và Western Digital Corp. Trước đó, Bain đã đưa ra mức đề nghị 2.1 nghìn tỷ Yên (khoảng 19 tỷ USD) với nhóm các nhà đầu tư khác bao gồm Innovation Network Corp và Ngân hàng Phát triển Nhật Bản.
Thursday, August 31, 2017
Sau khi ra mắt Gaming laptop Predator 21X tại sự kiện IFA 2016, khoảng cuối tháng 08/2017, Acer tiếp tục ra mắt Predator Orion 9000 và Predator X35.
Thursday, August 31, 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Magic Leap, một startup có trụ sở ở Florida với giá trị khoảng 4.5 tỷ USD đã tiết lộ về một sản phẩm kính thông minh qua bằng sáng chế mà công ty đã ghi danh.
Wednesday, August 30, 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, một phát minh đang chờ cấp bằng sáng chế của các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học Texas, Dallas (UT Dallas), được gọi là “twistron”, hứa hẹn sẽ có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ sợi dệt cấp điện cho các thiết bị điện năng thấp cho đến các hệ thống khai thác năng lượng từ sóng biển.
Tuesday, August 29, 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, có vẻ như Grab đang giành mục tiêu chiếm lĩnh thị trường xe taxi tại Myanmar sau khi cam kết đầu tư 100 triệu USD trong vòng ba năm tiếp theo.