Microsoft Sẽ Mang Cortana Lên Tủ Lạnh, Lò Nướng Và Hệ Thống Sưởi

14 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 12262)
Microsoft Sẽ Mang Cortana Lên Tủ Lạnh, Lò Nướng Và Hệ Thống Sưởi
blank
Trung tuần tháng 12/2016, trong hội nghị WinHEC, Microsoft đã trình diễn về sự hiện diện của Cortana trên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) với bản Windows 10 Creators Update.

Có vẻ như viễn cảnh trong phim Iron Man về trợ lý ảo Jarvis với khả năng làm hộ chủ nhân mọi việc đang dần trở thành sự thật. Microsoft cũng khẳng định đã đưa ra yêu cầu phần mềm cho các nhà sản xuất thiết bị phần cứng để chuẩn bị trước cho các thiết bị Internet of Things thông minh trang bị Cortana ra mắt vào năm 2017.

Quản lí dự án Carla Forester từ Microsoft cho biết: “Điều này sẽ cho phép họ xây dựng các thiết bị có màn hình, nhằm nâng tính thực tế cho trải nghiệm Cortana. Bất cứ thiết bị thông minh nào có màn hình đều có lợi thế trong việc ứng dụng Cortana”. Vấn đề màn hình được Microsoft giải thích rằng hãng muốn đảm bảo các nhà sản xuất có thể sử dụng giao diện Cortana UI một cách đầy đủ.

Chẳng hạn như, Microsoft đã đưa lên trình chiếu những thiết bị đủ loại từ lò nướng bánh, tủ lạnh cho tới bảng điều khiển hệ thống sưởi… gợi ý về hàng loạt các loại thiết bị Internet of Things mà Cortana có thể hỗ trợ trong tương lai.

Trong bản Windows 10 Creators Update, Microsoft cũng đã bổ sung thêm tính năng giao tiếp bằng giọng nói từ xa và khởi động bằng giọng nói. Cả 2 tính năng mới sẽ cho phép các nhà sản xuất bên thứ 3 tạo ra những thiết bị có khả năng tự động bật dựa vào câu lệnh của người dùng, tương tự như các sản phẩm Amazon Echo. Microsoft cũng đã bắt đầu thử nghiệm giao diện Cortana toàn màn hình, nhằm tạo điều kiện cho việc sử dụng Windows 10 chỉ với giọng nói.

Microsoft hiện vẫn chưa đưa ra yêu cầu phần cứng cụ thể cho Cortana hoạt động. Có thể thấy, hãng đã và đang hoàn thiện nền tảng phần mềm cho phép màn hình trên thiết bị Internet of Things hoạt động như một cổng kết nối tới Cortana trên nền điện toán đám mây. Với những động thái mới, một tương lai với trợ lý ảo giúp con người thực hiện mọi việc trong nhà có lẽ không còn xa xôi.
58Vote
43Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2015
Samsung đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Về cơ bản, công ty cho rằng mọi người cần bình tĩnh bởi những tài liệu tham khảo 1984 là vô căn cứ.
10 Tháng Hai 2015
Sau khi rò rỉ điểm chuẩn hiệu năng, Galaxy S6 Edge tiếp tục lộ điểm hiệu suất của chip xử lý trên trang Geekbench.
10 Tháng Hai 2015
Bạn đã từng hình dung ra một “chú chó robot” trong thực tế? Ngoài việc đuổi theo ban, chúng còn có thể cắn vào gót chân hay đẩy bạn về nơi làm việc.
10 Tháng Hai 2015
Dòng sản phẩm đồng hồ thông minh (smartwatch) đang dần phổ biến, Apple cũng hội nhập xu hướng với chiếc Apple Watch dự kiến ra mắt trong tháng 04/2015.
09 Tháng Hai 2015
Một cuộc điều tra về an ninh cho thấy gần như 100% những chiếc xe mới trên thị trường hiện nay có thể dễ bị vi phạm bảo mật và sự riêng tư, còn các nhà sản xuất thì chưa có nhiều nỗ lực để khắc phục vấn đề.
09 Tháng Hai 2015
Microsoft đã bắt đầu gửi thư mời cho sự kiện MWC được tổ chức ở Barcelona vào ngày 02/03/2015. Nhiều nguồn tin cho biết Microsoft sẽ không ra mắt loạt Lumia cao cấp cho đến tháng 09/2015,