Microsoft Sẽ Mang Cortana Lên Tủ Lạnh, Lò Nướng Và Hệ Thống Sưởi

14 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 12298)
Microsoft Sẽ Mang Cortana Lên Tủ Lạnh, Lò Nướng Và Hệ Thống Sưởi
blank
Trung tuần tháng 12/2016, trong hội nghị WinHEC, Microsoft đã trình diễn về sự hiện diện của Cortana trên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) với bản Windows 10 Creators Update.

Có vẻ như viễn cảnh trong phim Iron Man về trợ lý ảo Jarvis với khả năng làm hộ chủ nhân mọi việc đang dần trở thành sự thật. Microsoft cũng khẳng định đã đưa ra yêu cầu phần mềm cho các nhà sản xuất thiết bị phần cứng để chuẩn bị trước cho các thiết bị Internet of Things thông minh trang bị Cortana ra mắt vào năm 2017.

Quản lí dự án Carla Forester từ Microsoft cho biết: “Điều này sẽ cho phép họ xây dựng các thiết bị có màn hình, nhằm nâng tính thực tế cho trải nghiệm Cortana. Bất cứ thiết bị thông minh nào có màn hình đều có lợi thế trong việc ứng dụng Cortana”. Vấn đề màn hình được Microsoft giải thích rằng hãng muốn đảm bảo các nhà sản xuất có thể sử dụng giao diện Cortana UI một cách đầy đủ.

Chẳng hạn như, Microsoft đã đưa lên trình chiếu những thiết bị đủ loại từ lò nướng bánh, tủ lạnh cho tới bảng điều khiển hệ thống sưởi… gợi ý về hàng loạt các loại thiết bị Internet of Things mà Cortana có thể hỗ trợ trong tương lai.

Trong bản Windows 10 Creators Update, Microsoft cũng đã bổ sung thêm tính năng giao tiếp bằng giọng nói từ xa và khởi động bằng giọng nói. Cả 2 tính năng mới sẽ cho phép các nhà sản xuất bên thứ 3 tạo ra những thiết bị có khả năng tự động bật dựa vào câu lệnh của người dùng, tương tự như các sản phẩm Amazon Echo. Microsoft cũng đã bắt đầu thử nghiệm giao diện Cortana toàn màn hình, nhằm tạo điều kiện cho việc sử dụng Windows 10 chỉ với giọng nói.

Microsoft hiện vẫn chưa đưa ra yêu cầu phần cứng cụ thể cho Cortana hoạt động. Có thể thấy, hãng đã và đang hoàn thiện nền tảng phần mềm cho phép màn hình trên thiết bị Internet of Things hoạt động như một cổng kết nối tới Cortana trên nền điện toán đám mây. Với những động thái mới, một tương lai với trợ lý ảo giúp con người thực hiện mọi việc trong nhà có lẽ không còn xa xôi.
58Vote
43Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2014
Cả hai bo mạch chủ đều sử dụng CPU j2900 hàn chết trên main kèm tản nhiệt không sử dụng quạt, phù hợp cho các hệ thống nhỏ gọn.
09 Tháng Tám 2014
Tại sao, chiếc dock sạc này lại đi kèm với Moto 360, liệu đây có phải là một gợi mở về tính năng mới của chiếc đồng hồ thông minh này?
07 Tháng Tám 2014
Ngoài việc đem tới những trải nghiệm mới cho người dùng, bằng sáng chế liên quan đến iPad còn giúp Apple tăng doanh thu của dòng sản phẩm này.
04 Tháng Tám 2014
Hệ thống thông minh không chỉ giúp chỉ dẫn cho người khiếm thị mà cả những du khách bình thường.
03 Tháng Tám 2014
Các tấm pin năng lượng mặt trời cần phải ở trạng thái tương đối mát, vì lợi ích của cả năng suất lẫn tuổi thọ.
01 Tháng Tám 2014
Thời lượng pin vẫn luôn là vấn đề khiến các nhà sản xuất cảm thấy đau đầu, đặc biệt là với Apple iPhone.