Intel Xác Nhận Thế Hệ Core 8th Sẽ Dựa Trên Tiến Trình 14nm

12 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 23779)
Intel Xác Nhận Thế Hệ Core 8th Sẽ Dựa Trên Tiến Trình 14nm
blank
Theo dự tính ban đầu, thế hệ CPU Intel Core thứ 8 với tên mã Cannon Lake sẽ được sản xuất trên tiến trình 10nm. Tuy nhiên, đến khoảng giữa tháng 02/2017, Intel đã xác nhận rằng dòng sản phẩm Cannon Lake vẫn tiếp tục dùng tiến trình 14nm như Kaby Lake hay Skylake hiện hành. Điều này có nghĩa là Intel đã áp dụng dây chuyền 14nm trong 4 năm liên tục, và khá khác biệt so với lộ trình 3 pha "Process - Architecture - Optimization" do công ty đề ra.

Theo hình ảnh mà trang AnandTech đưa ra về lộ trình mới, dù chỉ là ảnh rò rỉ nhưng có vẻ như nó đang phản ánh đúng những gì diễn ra với Intel. Nguồn tin cũng dự đoán khả năng Intel dùng 1 thế hệ để chỉ nhiều quy trình sản xuất trong tương lai, chẳng hạn như Core thế hệ 8 Cannon Lake có cả 14nm lẫn 10nm, thay vì chỉ 1 loại quy trình như truyền thống của công ty.


Nguồn tin còn cho biết thêm, đợt đầu tiên của các chip Cannon Lake sẽ tập trung làm mới dòng Y và U – 2 dòng siêu tiết kiệm điện của Intel (TDP 15W và 28W). Đây là những con chip dùng cho Ultrabook, máy tính bảng và các máy lai mỏng nhẹ. Intel chọn đầu tư trước cho 2 dòng này là để phù hợp với thế giới di động. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm chip desktop, laptop hiệu năng cao (dòng H, TDP trên 45W) sẽ chuyển sang dùng kiến trúc Cannon Lake.

Một nghi vấn được đặt ra về thông tin Intel sẽ dùng một hỗn hợp nhiều quy trình sản xuất tại cùng một thời điểm. Chẳng hạn như trong năm 2018, có thể công ty sẽ bán chip quy trình 10nm cho tablet, laptop lai, trong khi desktop, laptop mạnh sẽ được trang bị chip quy trình 14nm.
522Vote
48Vote
318Vote
215Vote
115Vote
3.178
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2014
Dù không được công bố nhưng iPhone 6iPhone 6 Plus đã được phát hiện có khả năng giải mã định dạng FLAC,
22 Tháng Mười Một 2014
Các nhà đầu tư Phố Wall đã dự đoán rằng chiếc đồng hồ thông minh của Apple sẽ đạt mức doanh thu từ 10 – 30 triệu đơn vị trên toàn cầu trong năm 2015.
22 Tháng Mười Một 2014
Intel có kế hoạch xuất xưởng chip flash NAND 3D trong năm 2015, sẽ có mật độ gấp đôi của sản phẩm hiện cạnh tranh trên thị trường.
20 Tháng Mười Một 2014
Gorilla Glass đã được chấp nhận bởi hầu hết các nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn trong ngành công nghiệp như Samsung, LG, HTC, Motorola, Microsoft, v.v…
19 Tháng Mười Một 2014
Năm 2012, Nifty đã phát động một dự án trên Kickstarter nhằm giải quyết vấn đề bộ nhớ flash không thể mở rộng trên máy tính xách tay của Apple thông qua MiniDrive.
18 Tháng Mười Một 2014
Cổng Lightning: Cổng Lightning (cổng/cáp kết nối Lightning) là cổng kết nối điện thoại iPhone 5 trở lên và máy nghe nhạc iPod Touch của Apple với các thiết bị ngoại vi.