90% SmartTV Dễ Dàng Bị Chiếm Quyền Điều Khiển Từ Xa

05 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 23234)
90% SmartTV Dễ Dàng Bị Chiếm Quyền Điều Khiển Từ Xa
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, một báo cáo cho thấy có 90% Smart TV có thể bị tấn công từ xa mà không cần truy cập vật lý.

Hiện nay, số lượng và sự đa dạng các thiết bị kết nối Internet (camera an ninh, TV thông minh và tất cả các đồ gia dụng thông minh) đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Trong nhiều trường hợp, các thiết bị vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí an ninh, bảo mật.

Theo báo cáo, các hành vi vô ý cũng có thể làm tăng các nguy cơ bảo mật trên không gian mạng. Nhìn chung, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) đều được bắt đầu bởi các Mirai botnet – được tạo thành từ hàng nghìn thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) bị tấn công và điều khiển.

Rafael Scheel, nhà tư vấn an ninh mạng cho OneConsult đã cảnh báo nguy cơ an ninh mạng thông qua một thiết bị thông minh phổ biến trong gia đình là Smart TV. Thông tin được đưa ra thảo luận tại Hội thảo An ninh Mạng của Liên minh Châu Âu (EBU). Theo ông, hacker có thể nắm quyền kiểm soát đến 90% smartTV hiện nay và không cần quyền truy cập vật lý đến thiết bị đầu cuối.

Rafael Scheel đã mô phỏng một cuộc tấn công bằng cách sử dụng một máy phát để gửi mã độc qua tín hiệu DVB-T (Digital Video Broadcasting - Terrestrial) – một chuẩn truyền tải giữa các thiết bị đầu cuối và Internet. Sau đó, ông sử dụng 2 lỗ hổng trên hệ thống để chiếm quyền điều khiển, kết nối với TV thông qua giao diện web và nắm quyền kiểm soát toàn bộ thiết bị từ xa. Khi bị tấn công, Smart TV có thể bị dính mã độc mà các hành động như reset máy hoặc quay về thiết lập của nhà sản xuất cũng không khắc phục được.
527Vote
47Vote
312Vote
214Vote
110Vote
3.470
Ý kiến bạn đọc
11 Tháng Năm 20175:27 SA
Khách
Dau smart tivi cua nha minh bi cham chi cach cho minh voi
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, công ty phần cứng Essential của Andy Rubin đang thu hút sự chú ý người dùng thông qua chiếc điện thoại Android mới Essential Phone,
31 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, trong sự kiện Computex 2017, Intel đã chính thức ra mắt nền tảng vi xử lý Core X dành cho desktop, bao gồm các đời Core i5, Core i7 mới và cùng với đó là dòng chip mạnh mẽ nhất là Core i9.
29 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, ARM, công ty chuyên sản xuất chip của Anh đã ra mắt các nhân Cortex mới dựa trên công nghệ machine-learning (máy học).
29 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, nhóm nghiên cứu tại Đại học Central Florida đã phát minh ra một loại bề mặt mới cho phép điều chỉnh từng subpixel – các pixel con hiển thị một màu sắc trong 3 màu đỏ,
28 Tháng Năm 2017
Tính đến tháng 05/2017, xu hướng phát triển ứng dụng trên tảng di động ngày càng mạnh mẽ, Microsoft dường như vẫn cứng nhắc trong vấn đề này.
25 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, sau khi Qualcomm thử nghiệm thành công tuyến đường sạc không dây dài 100m, Chính phủ Israel cũng thông báo rằng đang làm việc với một startup