Samsung Sẽ Đi Vào Sản Xuất Hàng Loạt Chip Nhớ 3D NAND Từ Tháng 07/2017

15 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 23008)
Samsung Sẽ Đi Vào Sản Xuất Hàng Loạt Chip Nhớ 3D NAND Từ Tháng 07/2017
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ bắt đầu vận hành nhà máy bán dẫn mới tại Pyeongtaek, thuộc tỉnh Gyeonggi từ tháng 07/2017. Theo các công ty phân tích thị trường, đây hiện là nhà máy bán dẫn lớn nhất thế giới. Nhà máy bán dẫn mới của Samsung được xây dựng trên diện tích 2.89 triệu mét vuông, với số vốn đầu tư lên đến 13.6 tỷ USD.

Samsung đã đầu tư đáng kể vào các nhà máy sản xuất bán dẫn. Công việc kinh doanh chip là một mảng kinh doanh khá lạc quan, mang về phần lớn tiền mặt cho Samsung trong những năm qua, đồng thời cũng đưa công ty lên một trong những vị trí dẫn đầu trên thị trường bán dẫn. Có thể thấy, bằng mọi giá, Samsung vẫn muốn duy trì ảnh hưởng và vị thế của hãng trên thị trường bán dẫn. Nhà máy mới được xây dựng chủ yếu để sản xuất chip nhớ 3D NAND flash thế hệ thứ 3 với 64 lớp tế bào được sắp xếp theo chiều dọc. Theo trang Seoul Economy Daily, Samsung sẽ bàn các hợp đồng cung cấp chip nhớ cho các đối tác từ tháng 05/2017.

Dự kiến, sẽ mất khoảng 1 năm để nhà máy mới vận hành với công suất tối đa theo thiết kế. Samsung đã bắt đầu xây dựng cơ sở sản xuất mới từ năm 2015 và đã đầu tư số tiền lên đến 13.6 tỷ USD. Nhà máy mới sẽ có khả năng sản xuất 450,000 NAND chip phẳng và dọc trong một tháng.
521Vote
48Vote
313Vote
28Vote
111Vote
3.361
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, trước khi sự kiện CES sắp diễn ra, LG đã khiến người tiêu dùng bất ngờ ra mắt máy chiếu 4K HDR đầu tiên của hãng, có tên gọi HU80KA.
05 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung đã công bố chi tiết các thông tin về vi xử lý cao cấp nhất của hãng là Exynos 9810. Dự kiến, đây sẽ là chip được trang bị trên bộ đôi flagship Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus.
02 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ đã tiết lộ một bằng sáng chế thiết bị ngoại vi mới của Microsoft.
28 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, NIO chính thức ra mắt chiếc SUV chạy điện có tên ES8 với thiết kế ấn tượng đi kèm nhiều công nghệ tiên tiến. Model mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Tesla Model X. Hồi cuối năm 2016, NIO đã giới thiệu chiếc siêu xe điện EP9 với công suất lên đến 1,390 mã lực và tốc độ tối đa 312 km/h.
28 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung được cho là đang phát triển một loại sạc không dây convertible có thể chuyển đổi được, tương thích với mọi smartphone hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi trên thị trường.
27 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Garmin ra mắt phiên bản thứ 4 của vòng đeo sức khoẻ Vivofi, hướng đến người dùng muốn theo dõi vận động liên tục của cơ thể. Phiên bản mới hứa hẹn sẽ mang đến chất lượng hiển thị hình ảnh trên màn hình tốt hơn, đặc biệt là dưới trời nắng, màn hình lớn hơn một chút so với Vivofit 3 nhưng không làm mất đi đặc tính quan trọng nhất của sản phẩm: thời lượng pin lên đến 1 năm.