Google Ra Mắt Glass 2.0 Cho Doanh Nghiệp

19 Tháng Bảy 201711:00 CH(Xem: 21387)
Google Ra Mắt Glass 2.0 Cho Doanh Nghiệp
Google Ra Mắt Glass 2.0 Cho Doanh Nghiệp
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã công bố phiên bản Google Glass 2.0, sản phẩm kính thông minh dành cho doanh nghiệp.

Google Glass là sản phẩm kính thông minh gồm một màn hình và camera nhỏ gắn phía trước, bị đánh giá là sản phẩm thất bại của Google. Tuy nhiên, dòng Google Glass chưa hề bị khai tử mà còn tìm được một nơi phù hợp. Phiên bản 2.0 đang được thử nghiệm và triển khai tại nhiều nhà máy tại Mỹ của các công ty như Boeing, GE, DHL. Có tên Google Glass Enterprise Edition (EE) – là thiết bị headset trong hồ sơ nộp lên FCC hồi năm 2015 và từng được rao bán trên eBay.

Nâng cấp đáng kể nhất của Google Glass 2.0 là camera tốt hơn, độ phân giải tăng từ 5MP lên 8MP, thời lượng pin lâu hơn, Wi-Fi nhanh hơn, vi xử lý tốt hơn và đèn tín hiệu màu đỏ mới được bật lên khi kính bắt đầu quay video. Các thành phần điện tử của Glass được đặt trong Glass Pod, có thể tháo ra và gắn vào các khung tương thích với Glass, chẳng hạn kính bảo hộ hay kính lão...

Quy mô triển khai Google Glass Enterprise Edition còn khá hẹp. Theo trang Wired, doanh số sản phẩm vào khoảng vài trăm đơn vị, và hầu như các khách hàng lớn nhất đều chỉ dùng thử nghiệm. Người phụ trách sản phẩm của Alphabet vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng của Glass. Phản hồi từ công nhân và các công ty rất tích cực vì Glass giúp hỗ trợ thêm thông tin khi làm việc và cải thiện năng suất lao động. Dù vậy, Google vẫn đang thận trọng khi xem xét hướng đi cho Glass EE.
526Vote
42Vote
321Vote
211Vote
118Vote
3.178
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, HTC đã ra mắt máy chơi game thực tế ảo Vive Pro, với độ phân giải được cải thiện và bổ sung thêm một camera bên ngoài. Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 05/04/2018 với giá từ 799 USD.
19 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đã ghi danh bằng sáng chế cho một chiếc Surface Dial mới.
14 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Philips ra mắt dòng đèn thông minh Hue, dùng cho việc sử dụng ngoài trời, kết hợp với các hệ thống đèn trong nhà sẵn có để tạo thành một hệ thống đèn hoàn chỉnh cho ngôi nhà thông minh.
14 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Larry Page, nhà sáng lập ra Google và hiện là CEO của Alphabet có 2 dự án taxi bay, một trong số đó sẽ được cấp phép thử nghiệm bay tại New Zealand.
13 Tháng Ba 2018
Trong tương lai, những chiếc kính đeo AR sẽ có thể thay thế cả laptop - đây là tầm nhìn của Toshiba đối với chiếc kính đeo AR dynaEdge AR Smart Glasses.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple đã cập nhật chi tiết chương trình Made For iPhone MFi để cho phép các bên thứ ba cũng có thể làm dây nối thẳng từ Lightning sang cổng 3.5mm output, cho phép người dùng xuất âm thanh trực tiếp từ iPhone, iPad sang các bộ loa có cổng 3.5mm, hoặc nối điện thoại với tai nghe có dây tháo được mà không cần thông qua adapter trung gian.