Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng

20 Tháng Tám 20179:00 CH(Xem: 17838)
Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng
Bằng Sáng Chế Kính AR Của Facebook, Chiếu Hình Ảnh Thẳng Vào Mắt Người Dùng
Trong năm 2016, Mark Zuckerberg từng tiết lộ rằng Facebook đang nghiên cứu kính AR, nhưng không đề cập nhiều đến chức năng.

Khoảng giữa tháng 08/2017, một bằng sáng chế do bộ phận Oculus ghi danh đã được phát hiện, tiết lộ rằng kính AR mới sẽ áp dụng công nghệ waveguide, dùng hệ thống chiếu thẳng ánh sáng và hình ảnh vào mắt người. Công nghệ hiện đang được sử dụng bởi Microsoft HoloLens hay thiết bị bí ẩn của Magic Leap.

Ưu điểm của waveguide là giúp người dùng thấy rõ nét hơn, chi tiết hơn và sáng hơn so với cách chiếu truyền thống lên mặt kính hoặc hiển thị thông tin trong lăng kính như Google Glass. Đặc biệt, trong số những tác giả của bằng sáng chế có Pasi Saarikko, người từng làm ở dự án HoloLens trước khi về đội Oculus.


Kính AR của Facebook sẽ hiển thị các lớp thông tin, hình ảnh, video ảo lên trên những đồ vật của thế giới thật. Chẳng hạn như khi người dùng đeo kính và nhìn vào người đối diện, sẽ thấy trang Timeline của họ; hoặc khi người dùng đi tới những địa danh mới, sẽ có thể nhìn thấy các bình luận về địa danh đó, trong số bạn bè có ai đã từng check in hay chưa... Ngoài ra, Facebook cũng muốn chiếc kính AR của hãng trông giống một cái kính bình thường chứ không phải là thứ to lớn cồng kềnh như HoloLens hay Google Glass.
532Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, Samsung Electronics 2015 Investors Forum chứng kiến sự xuất hiện thêm loạt thông tin chi tiết về công nghệ camera mới của Samsung, sử dụng thương hiệu BRITECELL
17 Tháng Mười Một 2015
Apple có vẻ như đang tập trung nghiên cứu áp dụng công nghệ nhận dạng ánh mắt Gaze Detection trên các thiết bị iOS và Mac.
17 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, trang The Information cho biết, Project Aura – dự án chế tạo kính Google Glass – hiện thiết bị đang được phát triển với tối thiểu 3 phiên bản.
17 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, HP và Movado – hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, đã ra mắt Bold Motion – chiếc đồng hồ thông minh có cách vận hành đơn giản và thiết kế sang trọng.
16 Tháng Mười Một 2015
Theo đó, địa điểm được chọn để thử nghiệm là Butner, cách 160 km tính từ nơi mà anh em nhà Wright đã từng thực hiện chuyến bay đầu tiên.
12 Tháng Mười Một 2015
Trung tuần tháng 11/2015, HP Inc đã ra mắt ZBook Studio – sản phẩm đầu tiên của công ty kể từ khi tách ra từ tập đoàn HP.