Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Đũa Thực Tế Ảo

26 Tháng Tám 20178:00 CH(Xem: 20652)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Đũa Thực Tế Ảo
Microsoft đã dành khoảng 1 năm để nghiên cứu và phát triển cặp kính Windows Mixed Reality, nhưng lại khá kín tiếng về dự án với kính HoloLens. Hồi đầu năm 2017, Microsoft công bố tay cầm điều khiển VR motion cho Mixed Reality, và hiện có vẻ như đã đến lượt HoloLens nhận một phụ kiện mới.

Theo đó, một số nguồn tin đã phát hiện ra một đơn xin cấp bằng sáng chế từ tài khoản Twitter có tên WalkingCat, cho thấy một phụ kiện có hình dáng giống cây đũa, có nút bấm, cần gạt cùng một vành để tiện cầm nắm. Thiết bị có vẻ giống phụ kiện Draw của Google dành cho Google Glass.


Thiết bị được cho là sẽ mở rộng thêm các tác vụ điều khiển sẵn có trên HoloLens clicker. Microsoft đã từng nộp đơn xin cấp bằng sáng chế vào hồi tháng 06/2016, cùng ngày hãng ra mắt video về Windows Mixed Reality. Trong video có thể thấy một thiết bị có hình dạng giống cây đũa, được sử dụng để cải thiện tối đa theo dõi cử động tay với bộ kính HTC Vive VR của HTC. Nhiều khả năng đây là một thiết bị tham khảo Microsoft đã và đang thử nghiệm với các đối tác, hoặc cũng có thể công ty đang làm việc để phát triển phụ kiện có khả năng tương thích với nhiều loại kính thực tế ảo.

Microsoft dự kiến sẽ phát hành nhiều model kính Mixed Reality từ nhiều đối tác, trong đó bao gồm Acer, Asus, Dell, Hp và Lenovo cuối năm 2017. Thiết bị sẽ được định giá thấp hơn các kinh thực tế bảo hiện hành, phiên bản của Acer dự kiến có giá khởi điểm từ 299 USD. Ngoài ra, công ty cũng đang tập trung nhân lực để phát triển theo dõi cử động tự do 6 độ mà không cần cảm biến ngoài đặt quanh phòng. Cuối cùng, cấu hình tối thiểu cho nền tảng Mixed Reality của Microsoft còn gợi ý rằng hầu hết PC hiện nay sẽ đủ khả năng để chạy những ứng dụng và trò chơi cơ bản.
526Vote
42Vote
34Vote
210Vote
13Vote
3.845
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Bảy 2015
Khi nói về vấn đề quá nhiệt của chip di động Snapdragon 810 SoC, một số người dùng cho rằng, nếu muốn khắc phục vấn đề thì phải đợi dến khi ra mắt chiếc Snapdragon 820, trước khi mua chiếc điện thoại tiếp theo.
18 Tháng Bảy 2015
Trung tuần tháng 07/2015, Intel đã xác nhận rằng bộ vi xử lý dự kiến được ra mắt vào năm 2016, với tên mã Kaby Lake, sẽ được xây dựng trên quy trình 14 nm.
17 Tháng Bảy 2015
Dường như Apple vẫn chưa từ bỏ iPod, hãng đã công bố thực hiện một số nâng cấp đáng kể cho dòng sản phẩm này, với các tùy chọn màu sắc mới cho iPod Nano và iPod Shuffle.
15 Tháng Bảy 2015
Theo tiến sĩ Samuel Achilefu, một giáo sư về X quang tại đại học Washington, người phát triển công nghệ này ho biết công nghệ tốt hơn thị lực của tia X.
15 Tháng Bảy 2015
Trung tuần tháng 07/2015, Microsoft đã được cấp một bằng sáng chế mới cho hệ thống cảm ứng 3D (3D Touch).
14 Tháng Bảy 2015
Samsung đã được cấp bằng sáng chế mới về ý tưởng trang bị 4 bộ cảm biến trong điện thoại, giúp đo lượng mỡ của cơ thể người dùng.