LG Display Đàm Phán Với Samsung Để Cung Cấp Màn Hình LCD Cỡ Lớn

05 Tháng Chín 20177:00 CH(Xem: 20313)
LG Display Đàm Phán Với Samsung Để Cung Cấp Màn Hình LCD Cỡ Lớn

LG Display Đàm Phán Với Samsung Để Cung Cấp Màn Hình LCD Cỡ Lớn
Samsung đã sử dụng nguồn màn hình LCD kích thước lớn cho TV từ Sharp. Tuy nhiên, Sharp đã bất ngờ quyết định ngừng cung cấp khiến Samsung gặp phải rắc rối không nhỏ trong quá trình sản xuất.

 

Samsung đã phải tìm kiếm nguồn cung khoảng 1 triệu tấm nền từ LG Display, Innolux và BOD. LG Display đang bắt đầu đàm phán để cung cấp màn hình LCD từ tháng 01/2017, nhưng thỏa thuận cuối cùng giữa 2 công ty vẫn chưa được kí kết.

 

LG Display và Samsung dự kiến sẽ hoàn thành thỏa thuận trong Q2/2017, nhưng đến tháng 09/2017, 2 bên vẫn chưa đưa ra giải pháp chung. Nếu thoả thuận được thực hiện, LG Display sẽ cung cấp màn hình LCD từ 40 inch đến 60 inch cho TV của Samsung. Những tấm LCD được sản xuất bởi LG tại các cơ sở P7, P8 và P9 được đặt tại Paju. Tuy nhiên, Samsung và LG có ý kiến khác nhau về tiêu chuẩn và số lượng màn hình LCD được cung cấp.

 

Tất cả màn hình LCD 50 inch và có độ phân giải 4K được sản xuất bởi LG sở hữu các tấm M+, 4K UHD với điểm ảnh RGBW. Trong khi Samsung cho rằng các tấm M+ không đạt độ phân giải theo yêu cầu. Ngoài ra, LG Display cũng phải đối mặt với những vấn đề trong việc điều chỉnh sản xuất và nguồn cung cho các khách hàng hiện nay do mất cân bằng cung cầu, mà nguyên nhân xuất phát từ đơn hàng đột xuất của Samsung.

 

LG Display đang tìm kiếm một hợp đồng kéo dài 3 năm với Samsung để cung cấp các tấm LCD cỡ lớn. Nên cả 2 công ty cần thêm thời gian để đạt được thỏa thuận cuối cùng. Samsung đang tập trung vào công nghệ QLED cho các sản phẩm TV cao cấp, còn LG đang tập trung vào công nghệ OLED cho dòng sản phẩm phổ thông.

510Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2015
Chromecast là một thiết bị hỗ trợ truyền tải nội dung trực tiếp từ các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay laptop, lên các thiết bị có màn hình lớn như TV thông qua mạng Wi-Fi.
09 Tháng Bảy 2015
Google đã thử nghiệm các xe mẫu tự lái từ năm 2009, chủ yếu là các khu vực xung quanh trụ sở Silicon Valley tại Mountain View, California.
08 Tháng Bảy 2015
Tháng 07/2015, Samsung đã mở ra kỷ nguyên mới của lịch sử phần cứng khi chính thức giới thiệu 2 sản phẩm ổ cứng SSD: 850 PRO và 850 EVO với dung lượng lên tới 2TB.
07 Tháng Bảy 2015
Microsoft muốn các nhà nghiên cứu tạo ra một số ứng dụng ấn tượng cho kính HoloLens. Công ty đã đưa ra một lời kêu gọi đề nghị tài trợ cho các nhà nghiên cứu,
07 Tháng Bảy 2015
Theo báo cáo, nhà máy sản xuất các tấm màn hình OLED linh hoạt sẽ được xây dựng tại Hàn Quốc, sản phẩm tấm màn hình sẽ được sử dụng cho các smartphone và các thiết bị mang mặc.
06 Tháng Bảy 2015
Bộ phận LG Display đã chính thức ra mắt tấm panel màn hình cảm ứng LCD mới, sử dụng công nghệ độc quyền Advanced In-cell Touch dành cho thế hệ máy Notebook.