CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple Về Dòng Sản Phẩm Loa Thông Minh

05 Tháng Chín 201710:00 CH(Xem: 18130)
CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple Về Dòng Sản Phẩm Loa Thông Minh
CEO Harman Cho Rằng Samsung Sẽ Vượt Qua Google Và Apple

Mối hợp tác chặt chẽ với Harman International, một chi nhánh mới của Samsung Electronics dường như là chiến lược quan trọng đối với công ty để chuẩn bị ra mắt thiết bị trí thông minh nhân tạo (AI) “bất khả chiến bại” vào năm 2018. Cả hai công ty đã tổ chức cuộc họp riêng tại sự kiện IFA 2017 diễn ra ở Berlin.

 

Khoảng đầu tháng 09/2017, Yoon Boo-keun, Chủ tịch kiêm CEO của Samsung Electronics, đã tổ chức cuộc họp riêng dài khoảng 30 phút với Paliwal, Giám đốc điều hành của Harman.

 

Dinesh Paliwal, Giám đốc điều hành Harman Internaltional, cũng đã tiết lộ một số thông tin về cuộc hội đàm bàn về mối hợp tác lâu dài về kế hoạch phát triển thế hệ loa AI của Samsung sắp tới. Ông chia sẻ: “Hai công ty đang nâng mối hợp tác trong nghiên cứu và phát triển chung lên một tầm cao mới. Sản phẩm loa của Samsung sẽ có nền tảng AI tốt hơn cả Google Assistant và Alexa của Amazon. Những gì chúng tôi đưa ra là cả một hệ sinh thái hoàn toàn mới. Nó sẽ trở thành nền tảng có thể kết nối tất cả các thiết bị và đồ gia dụng lại với nhau”

 

Dinesh Paliwal nhấn mạnh rằng, trợ lý ảo của Samsung sẽ trở thành nền tảng hoàn chỉnh hoạt động trên tất cả các loại thiết bị gia dụng và di động. Mục tiêu cuối cùng là thiết lập nên một hệ sinh thái AI đa dạng. Ông tin tưởng vào sản phẩm hợp tác lần đầu tiên giữa Samsung và Harman, kể từ khi nhà sản xuất thiết bị âm thanh và điện tử xe hơi của Mỹ được Samsung mua lại hồi tháng 03/2017 với giá 8 tỷ USD. Đây là dự án M&A lớn nhất do Lee Jae-yong, người thừa kế Samsung thực hiện, nhằm tạo động lực tăng trưởng cho công ty.

 

Cuộc gặp mặt giữa Yoon và Paliwal diễn ra chỉ một ngày sau khi CEO Samsung tổ chức họp báo công bố kế hoạch phát hành thiết bị “không gì sánh kịp” vào năm 2018, dù nhà lãnh đạo Lee Jae-yong đã bị kết án 5 năm tù. Dinesh Paliwal cũng sẽ thực hiện chuyến thăm Seoul vào tháng 10/2017, gặp các nhà lãnh đạo của Samsung, để bàn về kế hoạch vận hành và quản lý Harman.

 

Ngay khi nhận ra tiềm năng tăng trưởng của thị trường điện thoại cao cấp đi xuống, Samsung đã lên phương án dự phòng với việc tham gia vào thị trường điện tử xe hơi. Khi nền tảng AI của Samsung và Harman được công bố, nó sẽ tạo ra công cụ kết nối với phạm vi rộng lớn chưa từng thấy.

511Vote
42Vote
33Vote
22Vote
10Vote
4.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, sau nhiều thông tin đồn đoán, tranh cãi và kiện cáo, cuối cùng Uber đã tìm ra người lãnh đạo mới. Theo đó, Dara Khosrowshahi, CEO của Expedia, sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí CEO của Uber.
26 Tháng Tám 2017
Microsoft đã dành khoảng 1 năm để nghiên cứu và phát triển cặp kính Windows Mixed Reality, nhưng lại khá kín tiếng về dự án với kính HoloLens.
25 Tháng Tám 2017
Khoảng cuối tháng 08/2017, Samsung đã ra mắt chiếc flagship cuối cùng trong năm 2017 của hãng với Galaxy Note 8. Cùng với việc xác nhận giới thiệu mẫu Gear S mới vào ngày 30/08/2017,
25 Tháng Tám 2017
Trong năm 2017, Veritas Genetics, công ty lập trình tự DNA ở Boston Mỹ, đã quyết định cung cấp dịch vụ giải mã toàn bộ hệ gen của trẻ sơ sinh, bắt đầu tại thị trường Trung Quốc,
24 Tháng Tám 2017
Trụ A trên xe hơi vốn là một trong những điểm che tầm quan sát của người lái, và có thể tạo ra các tình huống nguy hiểm. Để giúp giảm các nguy cơ và rủi ro,
23 Tháng Tám 2017
Theo đó, sản phẩm phần cứng chính tiếp theo của Google có thể được thiết kế để đưa trợ lý thông minh đến gần hơn với tai nghe. Theo trang 9to5Google,