Apple Ra Mắt Tấm Sạc AirPower

13 Tháng Chín 201711:00 CH(Xem: 24159)
Apple Ra Mắt Tấm Sạc AirPower
Apple Ra Mắt Tấm Sạc AirPower

Khoảng giữa tháng 09/2017, Apple đã chính thức ra mắt iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Một trong những thay đổi lớn nhất mà Apple mang đến thế hệ iPhone mới chính là công nghệ sạc không dây tân tiến.

 

Trong sự kiện ra mắt, Apple đã giới thiệu đến toàn thế giới Air Power – một hệ thống sạc không dây cho phép người dùng sạc iPhone, Apple Watch 3 và AirPod cùng lúc. Đây được đánh giá là một bước tiến lớn chưa từng có của Apple.

 

Apple không chế tạo ra công nghệ sạc không dây QI, đã có rất nhiều thiết bị Android sử dụng nó từ lâu. Nhưng Apple biết cách để mang đến sự khác biệt khi mang đến những điều chỉnh cho phù hợp với loạt sản phẩm mới của hãng.

 

Ngay khi người dùng đặt các thiết bị Apple lên bề mặt AirPower, hệ thống sẽ bắt đầu quá trình sạc. Màn hình iPhone X hiển thị giao diện AirPower cùng những thông tin khá rõ ràng về lượng pin của nó. Tuy nhiên, màn hình của Apple Watch lại không hiển thị. Có thể Apple sẽ giải thích rõ hơn về tính năng sạc không dây khi chính thức phát hành AirPower.

 

Hệ thống AirPower là tấm pad mỏng có hình oval, vừa vặn cho iPad. AirPower hoạt động với công nghệ sạc QI, đang dẫn đầu thị trường sạc không dây. Trong khi các bên thứ 3 như Belkin hay các hãng khác có thể tùy ý sử dụng QI, AirPower sẽ là sản phẩm độc quyền dành cho các thiết bị mới của người dùng.

 

Trước đây, Apple Watch cũng đã sử dụng sạc không dây chuẩn QI với đế sạc do Apple sản xuất. Tuy nhiên, AirPower cho phép 3 thiết bị sạc cùng một lúc, nâng công nghệ sạc không dây của Apple lên một tầm cao mới. Đây cũng là lần đầu tiên dòng iPhone áp dụng công nghệ sạc không dây nhờ những tấm kính lưng của iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Cả 3 chiếc smartphone mới đều có tính năng sạc nhanh, và AirPower cũng hỗ trợ tính năng sạc không dây.

 

Không chỉ là một đế sạc, AirPower còn là cả một hệ thống sạc không dây cho phép các thiết bị kết nối với nhau và điều chỉnh lượng điện năng tiêu thụ giữa chúng. Các hệ thống sạc không dây hiện chưa hề sở hữu tính năng này.

 

Apple cũng dự định sẽ hợp tác với đội ngũ chuẩn Qi để nâng tầm tính năng của AirPower và ứng dụng vào các công nghệ trong tương lai. Có lẽ nó sẽ được kết nối một củ sạc khác trên tường và/hoặc một cổng USB để kết nối với máy tính.

 

Các thông tin về mức giá và thời điểm phát hành của AirPower vẫn chưa được công bố. Apple sẽ phát hành AirPower vào năm 2018. Sạc chuẩn Qi của Apple Watch trước đây có giá 79 USD. Với tính năng sạc được nhiều thiết bị cùng lúc, AirPower chắc chắn sẽ có giá cao hơn mức 79 USD.

544Vote
41Vote
39Vote
29Vote
17Vote
3.970
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tập đoàn Microchip Technology thông qua công ty con Microsemi công bố bộ công cụ phát triển AcuEdge ZLK38AVS cho dịch vụ giọng nói Alexa (AVS) của Amazon.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft đã tiết lộ về dịch vụ stream Project xCloud. Ngoài ra, hãng còn đang lên kế hoạch đưa dịch vụ stream game chất lượng cao lên các thiết bị di động. Để hỗ trợ việc chơi game trên các thiết bị di động tốt hơn, Microsoft đã nghiên cứu tay cầm chơi game dành cho smartphone và tablet.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.