Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng

27 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 22245)
Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng
Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng

Khoảng cuối tháng 09/2017, trang Korean Herald đưa tin, Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển con chip trí tuệ nhân tạo AI riêng cho các thiết bị của hãng, nhằm củng cố và góp phần mở rộng khả năng của Bixby cùng với các thiết bị gia dụng thông minh.

 

Được biết, chip AI của Samsung sẽ xử lý một lượng lớn tác vụ liên quan đến máy học machine learning ngay trên chiếc smartphone của người dùng, không cần gửi ngược dữ liệu về server và giảm được rủi ro khi kết nối mạng yếu, đường truyền bị trục trặc, tốc độ phản hồi chậm. Mục tiêu được đặt ra là chip AI mới của Samsung sẽ phải được đưa vào thương mại hóa trong vài năm tiếp theo. Có khả năng cao là chip sẽ được tích hợp thẳng lên các bộ vi xử lý nhằm tiết kiệm diện tích, năng lượng tiêu thụ và tăng tốc độ trao đổi dữ liệu.

 

Hiện vi xử lý Snapdragon 835 đã có một số tính năng tối ưu cho AI, nhưng vẫn không tốt bằng việc có chip AI riêng. Chip Exynos 8895 của Samsung có bộ xử lý riêng cho AI, nhưng chỉ phục vụ việc phân tích và chạy thuật toán trên hình ảnh, gọi là Visual Processing Unit.

 

Một con chip AI độc lập sẽ giúp CPU, GPU giảm tải và giúp máy chạy mượt mà, nhưng vẫn có thể kéo dài thời gian dùng pin do các linh kiện truyền thống không cần phải tiêu hao năng lượng cho những thứ phức tạp. Chip Apple A11 Bionic cũng đã được thiết kế có một bộ phận riêng dành cho AI với 2 nhân.

538Vote
41Vote
39Vote
213Vote
18Vote
3.769
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2015
Bulbing Lamps là ý tưởng đến từ công ty thiết kế Studio Cheha. Đây là một chiếc đèn bàn vừa độc đáo vừa đẹp mắt, có thể tạo ra hiệu ứng đánh lừa thị giác 3D.
19 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Giám đốc điều hành của Intel đã lên tiếng thừa nhận việc bỏ qua dòng chip Broadwell, bộ xử lý thế hệ thứ năm,
17 Tháng Chín 2015
Những hình ảnh rò rỉ dường như là mặt sau của một chiếc smartphone, có thể thấy đây là một thiết bị có ngôn ngữ thiết kế khác biệt hoàn toàn với những chiếc smartphone trước đây của LG.
17 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Qualcomm đã giới thiệu bộ đôi vi xử lý mới dành cho các thiết bị di động thuộc phân khúc tầm trung: Snapdragon 430 và Snapdragon 617.
15 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Qualcomm đã công bố công nghệ sạc nhanh Quick Charge thế hệ thứ 3, với tên gọi Quick Charge 3.0. Công nghệ sạc nhanh thế hệ mới có thể giúp sạc pin thiết bị từ 0% lên 80% chỉ trong vòng 35 phút.
14 Tháng Chín 2015
Đội ngũ nghiên cứu thuộc trung tâm nghiên cứu và phát triển của Xerox ( PARC) đã chế tạo thành công mẫu chip mới, có khả năng tự hủy khi nhận lệnh.