Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng

27 Tháng Chín 20179:00 CH(Xem: 22178)
Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng
Samsung Bắt Đầu Phát Triển Chip AI Riêng

Khoảng cuối tháng 09/2017, trang Korean Herald đưa tin, Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển con chip trí tuệ nhân tạo AI riêng cho các thiết bị của hãng, nhằm củng cố và góp phần mở rộng khả năng của Bixby cùng với các thiết bị gia dụng thông minh.

 

Được biết, chip AI của Samsung sẽ xử lý một lượng lớn tác vụ liên quan đến máy học machine learning ngay trên chiếc smartphone của người dùng, không cần gửi ngược dữ liệu về server và giảm được rủi ro khi kết nối mạng yếu, đường truyền bị trục trặc, tốc độ phản hồi chậm. Mục tiêu được đặt ra là chip AI mới của Samsung sẽ phải được đưa vào thương mại hóa trong vài năm tiếp theo. Có khả năng cao là chip sẽ được tích hợp thẳng lên các bộ vi xử lý nhằm tiết kiệm diện tích, năng lượng tiêu thụ và tăng tốc độ trao đổi dữ liệu.

 

Hiện vi xử lý Snapdragon 835 đã có một số tính năng tối ưu cho AI, nhưng vẫn không tốt bằng việc có chip AI riêng. Chip Exynos 8895 của Samsung có bộ xử lý riêng cho AI, nhưng chỉ phục vụ việc phân tích và chạy thuật toán trên hình ảnh, gọi là Visual Processing Unit.

 

Một con chip AI độc lập sẽ giúp CPU, GPU giảm tải và giúp máy chạy mượt mà, nhưng vẫn có thể kéo dài thời gian dùng pin do các linh kiện truyền thống không cần phải tiêu hao năng lượng cho những thứ phức tạp. Chip Apple A11 Bionic cũng đã được thiết kế có một bộ phận riêng dành cho AI với 2 nhân.

538Vote
41Vote
39Vote
213Vote
18Vote
3.769
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, trang web Samsung ở Pháp đã đăng tải thông tin về một phiên bản dây đeo mới dành cho chiếc smartwatch Gear S2, gọi là Ceramic Bracelet.
01 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, website của Sony cho biết, chiếc mini-console PlayStation TV đã ngừng phát hành tại Nhật Bản.
01 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, HTC cho biết đã bán được 15,000 chiếc kính thực tế ảo Vive Pre trong chỉ 10 phút đầu tiên sau khi mở nhận đặt hàng trước.
28 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, trang NeoGAF cho biết, từ năm 2014 Sony đã nộp ghi danh 3 bằng sáng chế về sản phẩm “găng tay quyền năng”(Powerglove) cho UPSTO, nhưng đến tháng 02/2016, thông tin mới được công bố.
27 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, Samsung đã công bố chip nhớ 256 GB sử dụng định dạng UFS 2.0 mới, rất có thể sẽ được trang bị trên Galaxy Note 6 và Galaxy S7 Edge+,
25 Tháng Hai 2016
Trong sự kiện MWC 2016, Samsung đã giới thiệu Charm – một sản phẩm thiết bị đeo hoàn toàn mới của hãng, được giới thiệu là "hình mẫu mới của thiết bị đeo".